‘Mái ấm gia đình Việt’ vui Tết sớm cùng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Thứ Hai, 09/01/2017 18:05  | Thanh Thuỷ

|

(CAO) Từ 7 giờ sáng, các cán bộ công nhân viên Hoa Sen cùng các Mạnh Thường Quân và tình nguyện viên đã đến thăm Mái ấm Thiện Duyên.

Trong khuôn khổ chương trình Mái ấm gia đình Việt – Tết Đinh Dậu 2017, cuối tuần vừa qua, những người tổ chức chương trình gồm Báo Công an TP.HCM, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM và Tập đoàn Hoa Sen vừa triển khai chuỗi hoạt động đồng hành, đến thăm và trao quà cho mái ấm Thiện Duyên huyện Củ Chi – TP.HCM và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương.

Một ngày vui chơi ca hát cùng các anh chị tình nguyện viên 3

Đặc biệt, tham gia chương trình đồng hành của Mái ấm gia đình Việt – Tết Đinh Dậu 2017 có sự tham gia của hơn 20 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các nhà mở, mái ấm trên địa bàn TP.HCM đã cùng đến Mái ấm Thiện Duyên chia sẻ, thăm hỏi và vui chơi cùng các bạn có cùng hoàn cảnh.

Được biết, mái ấm Thiện Duyên (ấp Phú Hòa, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM) là nơi nuôi dạy các em nhỏ có những khiếm khuyết khá nặng như bại não, khuyết tật, mồ côi, bọi cha mẹ bỏ rơi và cả người già neo đơn. Đến với các bạn nhỏ này, đoàn đã trao tặng 750 kg gạo, 100 bịch tả dán, 15 thùng sữa, 50 thùng mì cùng 50 phần quà ăn, quần áo,…

Đây là những món quà được các tình nguyện viên của Tập đoàn Hoa Sen kêu gọi tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ cho chương trình Mái ấm Gia Đình Việt – Tết Đinh Dậu 2017. Các em tại nhà mở được tham gia vui chơi ca hát, đố vui cùng với các tình nguyện viên và ca sĩ Lady Phương Thùy.

Niềm vui của những đứa trẻ ở mái ấm Thiện Duyên

Hình ảnh các em vui mừng bên những món quà do đoàn từ thiện mang đến nhiều cảm xúc đối với mỗi thành viên Ban tổ chức chương trình. Anh Trần Đình Tài – Giám đốc Khối Marketing Tập đoàn Hoa Sen chia sẻ: “Đây là hoạt động cộng đồng xã hội thường niên mà Tập đoàn Hoa Sen, Báo Công an TP.HCM đã cố gắng duy trì trong suốt 8 năm qua. Bên cạnh những phần quà bánh, chúng tôi mong muốn, thông qua những hoạt động này sẽ đem lại cho các em những niềm tin yêu, sự lạc quan và niềm vui ấm áp trong những ngày giáp Tết”.

Thay mặt mái ấm Thiện Duyên, má Mười (người thành lập mái ấm) cảm ơn Tập đoàn Hoa Sen, Báo Công an TP.HCM, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM và các nhà tài trợ đã dành tình yêu thương của mình cho các em. Những đứa trẻ không được may mắn như bao đứa trẻ khác, đến cái ăn cái mặc cũng nhờ người khác giúp đỡ, không được vui chơi nô đùa đã có một ngày đặc biệt vui mừng với các tình nguyện viên của Tập đoàn Hoa Sen. Đại diện Mái ấm Thiện Duyên cũng trao tặng BTC món quà Tết ý nghĩa với lời chúc năm mới bình an và phát triển, chúc BTC ngày càng mang nhiều “mái ấm gia đình Việt” đến các mái ấm, các trẻ em cơ nhỡ.

Món quà tinh thần mái ấm Thiện Duyên tặng cho chương trình

Chiều cùng ngày, BTC chương trình, các tình nguyện viên đã đến Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương. Đây là cơ sở đang chăm sóc hơn 80 trẻ em khuyết tật, mồ côi lang thang cơ nhỡ.

Tại đây, BTC chương trình đã trao tặng 500 kg gạo, 35 hộp sữa dielac, 50 bịch tả dán cùng nhiều phần quà Tết dành cho các em. Việc làm thiết thực của BTC chương trình Mái ấm Gia đình Việt – Tết Đinh Dậu 2017 cùng các nhà đồng hành đem lại cho các em tiếng hát, nụ cười để đón mùa xuân mới trong an vui và hạnh phúc.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình Mái ấm Gia đình Việt – Tết Đinh Dậu 2017 đã nhận được sự đồng hành của các đơn vị: Tập đoàn Lộc Trời, Galaxy Nguyễn Du, Công ty Trương Hùng, Công ty Cổ phần CJ Blue, Công ty Truyền thông Unicomm, Công ty Quảng cáo Tân Phượng Hoàng, Đội Moto Biker Boyz, Công ty CP Truyền thông Đa phương tiện Lasta, Nhân Việt, Bàn Tay Vàng, Công ty quảng cáo Goldsun, Công ty TNHH Khách sạn du lịch Phạm Gia,…

Quà của chương trình đồng hành Mái ấm gia đình Việt Tết Đinh Dậu 2017

Bằng sự tâm huyết, nỗ lực của Ban tổ chức cùng sự chung tay góp sức của các đơn vị tài trợ và các tình nguyện viên, chương trình “Mái ấm gia đình Việt” trong nhiều năm liền đã gắn kết yêu thương, kết nối các tấm lòng nhân ái để các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt có điều kiện đón một mùa xuân ấm áp và hạnh phúc trong sự bao bọc của xã hội.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức cũng mong muốn mang đến niềm vui, sự động viên, khích lệ và động lực để các em nhỏ tự tin thể hiện khả năng của mình, từ đó vượt qua nghịch cảnh để vươn lên trong cuộc sống.

Thông tin chương trình Mái ấm gia đình Việt – Tết Đinh Dậu 2017:

“Mái ấm gia đình Việt – Tết Đinh Dậu 2017” là chương trình vì cộng đồng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc do Trung tâm Truyền hình Việt Nam - Kênh VTV9 phối hợp cùng Báo Công an TP.HCM và Tập đoàn Hoa Sen đồng tổ chức.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của Tập đoàn Hoa Sen và cũng là năm thứ 8 liên tiếp “Mái ấm gia đình Việt” diễn ra. Năm nay, chương trình diễn ra tại Câu lạc bộ Văn hóa - Thể dục Thể thao Nguyễn Du (116 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM) vào ngày 27-01-2017, (nhằm ngày 30 tháng Chạp âm lịch) nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, ý nghĩa cho gần 1.700 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt đến từ 13 mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng, trung tâm chăm sóc trẻ em mồ côi, khuyết tật tại TP.HCM, các tỉnh lân cận và sinh viên vượt khó không có điều kiện về quê ăn Tết được đón một mùa xuân yêu thương, ấm áp và nhiều ý nghĩa.

Chương trình gồm hai hoạt động chính sẽ diễn ra trong ngày 27-1-2017 với hoạt động ngoài trời được tổ chức từ 9 giờ – 11 giờ tại khuôn viên Câu lạc bộ Văn hóa - Thể dục Thể thao Nguyễn Du và chương trình nghệ thuật từ 16 giờ 30 – 18 giờ diễn ra tại nhà thi đấu Câu lạc bộ Văn hóa - Thể dục Thể thao Nguyễn Du, được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV9 và truyền tiếp ở các kênh truyền hình địa phương như: Bình Phước, Bến Tre, Nghệ An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Yên Bái.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang