New Zealand công bố cứu trợ khẩn cấp cho tỉnh Bình Định

Thứ Năm, 19/01/2017 11:14

|

(CAO) Đại sứ quán New Zealand vừa công bố khoản cứu trợ khẩn cấp trị giá 250.000 USD cho người dân Bình Đình đang chịu ảnh hưởng bởi 5 trận lũ lớn từ tháng 10 đến cuối tháng 12-2016 vừa qua.

Khoản viện trợ của New Zealand hướng tới 1,160 hộ gia đình, ước tính khoảng 5.000 người dân, đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất tại khu vực nông thôn. Khoản viện trợ sẽ cung cấp thức ăn cho gia súc để phục hồi sinh kế. Các hộ dân cũng sẽ nhận được một khoản tiền để mua nhu yếu phẩm cần thiết như thức ăn và nước uống sạch.

Ảnh do cán bộ Chương trình Viện trợ New Zealand chụp trong đợt Đại sứ quán đi khảo sát tình hình thiệt hại của lũ lụt tại tỉnh Bình Định

Khoản cứu trợ khẩn cấp sẽ được Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tể (IFRC) và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (VNRC) cung cấp, phối hợp chặt chẽ cùng những nỗ lực khắc phục thiên tai của Chính phủ Việt Nam.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Wendy Matthews chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy ảnh hưởng nghiêm trọng của những trận lũ tới cộng đồng người dân tại miền Trung Việt Nam, đặc biệt là tại tỉnh Bình Định. Sự trợ giúp này rất thiết thực: cung cấp những nhu yếu phẩm cơ bản giúp các gia đình, để họ bắt đầu tái xây dựng cuộc sống. Đây là bằng chứng về cam kết lâu dài của New Zealand nhằm hỗ trợ các cộng đồng trên khắp Việt Nam”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang