“Thắp sáng niềm tin – Trao ánh sáng” cho người nghèo

Thứ Ba, 30/07/2019 10:23

|

(CAO) Ngày 27-7-2019, nhóm công tác thiện nguyện Điện lực TP.HCM & Bạn hữu (Nhóm CTTNĐL) cùng UBND huyện Khánh Vĩnh đã tổ chức chương trình mổ mắt nhân đạo và lắp đặt đèn năng lượng mặt trời lần 5: “Thắp sáng ánh mắt – Thắp sáng niềm tin” cho những bệnh nhân nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa).

Nắm được tình hình Khánh Vĩnh là một huyện còn khó khăn, tỉ lệ người dân thuộc hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn huyện còn rất cao chiếm gần 44%, đặc biệt phần lớn rơi vào người đồng bào thiểu số.

Nơi đây gồm 15 dân tộc anh em sống chủ yếu bằng việc làm thuê cuốc mướn, nhiều căn nhà lụp xụp bằng tôn, bạt, tre,…nằm hẻo lánh trên những quả đồi. Vậy nên nhiều nơi vẫn chưa có mạng lưới điện quốc gia và người dân không có chi phí để kéo điện về nhà cũng như không có điều kiện để đi khám chữa bệnh.

Nhóm CTTNĐL tặng tấm pin năng lượng mặt trời cho các hộ dân

Trong ngày 27, 28-7, Nhóm CTTTĐL đã đến tận nơi để lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cho 100 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khắp các xã trên địa bàn huyện với kinh phí cho một bộ đèn khoảng 1,5 triệu đồng.

Chị Huỳnh Thị Phương (Xã Khánh Phú) chia sẻ: Gia đình tôi dùng bình ác quy để chiếu sáng, mỗi lần đem bình đi sạc hết khoảng 15.000 đồng nhưng chỉ dùng được 2 ngày nên rất tốn kém. Ban ngày các con phải tranh thủ học bài, viết bài vì buổi tối đèn điện sáng rất yếu. Khi nghe có nhóm từ thiện đến lắp điện gia đình chúng tôi mừng lắm.

Cũng trong chương trình này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa khám sàng lọc cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh để phát hiện các bệnh về mắt. Từ đó Nhóm sẽ kết hợp cùng bệnh viện STO Phương Đông để thực hiện 100 ca mổ mắt miễn phí cho các trường hợp trên. Được biết, kinh phí cho hoạt động mổ mắt khoảng 300 triệu đồng bao gồm tiền ăn, ở, đi lại, phẫu thuật cho các bệnh nhân.

Nhóm thực hiện lắp đặt đèn năng lượng ở nhà người dân

Anh Trương Lập Trí (Trưởng đoàn Nhóm CTTNĐL) cho biết: Chúng tôi với mong muốn được giúp đỡ, chia sẻ cùng người dân còn khó khăn. Nhiều người có các bệnh tật về mắt như đục thủy tinh thể nhưng không có tiền khám chữa bệnh để lâu ngày có thể dẫn đến mù lòa. Chương trình mổ mắt này giúp cho bà con có được đôi mắt mạnh khỏe. Lắp đèn năng lượng sẽ đem ánh sáng niềm tin đến cho người dân để góp phần cải thiện cuộc sống của người dân”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang