Diễn viên nổi tiếng Nhật Bản phải cắt bỏ một phần lưỡi vì ung thư

Thứ Năm, 28/02/2019 12:28

|

(CAO) Để giữ tính mạng trước căn bệnh ung thư khoang miệng, nữ diễn viên nổi tiếng nhất nhì Nhật Bản - Hori Chiemi phải cắt bỏ một phần lưỡi.

Vào đầu tháng 7-2018, đầu lưỡi của Hori Chiemi xuất hiện nhiều đốm trắng có chứa mủ. Cô chỉ nghĩ rằng đó là chứng nhiệt miệng thông thường và nghĩ rằng chỉ cần uống ít vitamin và kháng sinh là khỏi. Tuy nhiên, những đốm trắng này lại ngày càng nghiêm trọng, thậm chí còn xuất hiện những nốt cứng khiến cho cô cảm thấy đau đớn khi ăn cơm, nói chuyện.

Hori Chiemi khi còn trẻ

Sau khi đến bệnh viện để xét nghiệm, Hori Chiemi mới bàng hoàng phát hiện mình bị ung thư khoang miệng và đã ở giai đoạn 4 của căn bệnh. Chính vì thế, vào ngày 22-2 vừa qua, Hori Chiemi đã tiến hành phẫu thuật và phải cắt bỏ 60% đầu lưỡi để bảo vệ tính mạng.

Hori Chiemi sinh năm 1967, là ngôi sao hàng đầu của làng giải trí Nhật Bản vào những năm 80. Cô được biết đến nhiều nhất qua bộ phim “ Nữ tiếp viên hàng không”.

Hori Chiemi trong phim "Nữ tiếp viên hàng không"

Nhân vật Matsumoto Chiaki trong phim (do Chiemi thủ vai) đã để lại cho khán giả ấn tượng sâu sắc. Đặc biệt cô luôn được nhắc đến với khẩu hiệu “Cố lên! Chiaki”.

Hori Chiemi đã trải qua ba đời chồng. Năm 22 tuổi, cô bất ngờ lên xe hoa khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao. Tuy nhiên sau 10 năm, cuộc hôn nhân này của Hori Chiemi tan vỡ. Năm 2000, cô tái hôn lần hai nhưng không lâu sau, cuộc hôn nhân kết thúc. Người chồng thứ ba của Hori Chiemi từng ly hôn và có hai con riêng, vì thế cô trở thành mẹ của 7 người con.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang