‘Xóm trọ nghệ sĩ’ kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương

Thứ Ba, 15/01/2019 09:44

|

(CAO) Dàn nghệ sĩ cải lương hùng hậu cùng góp mặt trong sitcom mới ‘Xóm trọ nghệ sĩ’ trong không khí chào mừng kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương.

Các nghệ sĩ cải lương Bạch Long, Tô Thiên Kiều, Hoàng Hải sẽ cùng hội ngộ trong sitcom mới. Tô Thiên Kiều và Hoàng Hải nhiều lần cộng tác trong các chương trình truyền hình ăn khách gần đây như Làng Hài Mở Hội, Sao Nối Ngôi…

Riêng nghệ sĩ Bạch Long, là người thầy của sân khấu, luôn được nghệ sĩ trẻ và khán giả yêu mến bởi tinh thần nhiệt huyết và cống hiến dành cho bộ môn nghệ thuật cải lương.

Trong phim, nghệ sĩ Tô Thiên Kiều sẽ vào vai bà Ba Bèo - chủ khu nhà trọ dành cho các nghệ sĩ về hưu, những nhạc công, hậu đài và cả sinh viên Nhạc viện, sân khấu điện ảnh…

Bà Ba Bèo có thân hình ốm như que củi, thích ăn diện, tính ồn ào, miệng lúc nào cũng chanh chua. Bà thích được đóng vai đào chính nhưng giọng hát thì “không trúng một dây nào”.

Nghệ sĩ Bạch Long sẽ vào vai ông Năm Chờ - một nhạc công sống độc thân, không con cái, tính tình hiền lành, tốt bụng nhưng lại phát sinh “tình cảm xế chiều” với bà Ba Bèo.

Hoàng Hải mang chính hình ảnh bản thân vào phim, khi sắm vai chàng trai xuất thân trong gia đình nghệ thuật nhưng hoàn cảnh khó khăn, một mình lên Sài Gòn trọ học. Nhân vật của anh hát hay nhưng bị giới hạn về ngoại hình, không thể trở thành kép chính.

Tác phẩm có nội dung diễn ra xuyên suốt tại một xóm trọ nghệ sĩ, nơi những con người sống với đam mê, khát khao nghệ thuật cháy bỏng. Xóm trọ có thể ví như một xã hội thu nhỏ với những hỉ, nộ, ái, ố, miêu tả các cách lao động nghệ thuật chân chính hay chiêu thức cạnh tranh để cư dân xóm trọ có thể bám trụ, thăng tiến trong nghệ thuật.

Xóm trọ nghệ sĩ còn tả thực hoàn cảnh sống của những con người hết lòng đam mê nghệ thuật. Đó là Thời (Hữu Đằng đóng) – từ miền Tây lên thi trường Sân khấu Điện ảnh nhưng rớt và xin theo học luyện thi với ông Tiến, chờ ngày tiếp tục dự thi. Mai Lệ Xuân (Thái Duy đóng) – chuyên nghề trang điểm, hoá trang, làm tóc, làm nail… Tính tình anh bộp chộp, nhanh nhẩu, nhiều chuyện và rất “ba phải”. Còn có Ngọc (Phương Lan đóng), xinh đẹp, hồn nhiên, có năng khiếu diễn xuất mặc dù chưa từng học qua trường lớp.

Lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò đạo diễn của sitcom dài tập, Đình Toàn không khỏi háo hức và đầy lo lắng trong dự án mới này. Đình Toàn thổ lộ không quá khó khăn, áp lực với vai trò đạo diễn phim sitcom Xóm trọ nghệ sĩ.

Anh chia sẻ: “Lúc đầu nhận lời làm đạo diễn phim, Đình Toàn e ngại vì nào giờ Toàn chỉ làm đạo diễn gameshow, kịch thiếu nhi. Tuy nhiên, với dàn diễn viên quen thuộc và ê-kíp chuyên nghiệp của sitcom Gặp nhau để cười, khiến Toàn tự tin và không còn chần chừ, gật đầu đồng ý ngay”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang