Phá đường dây mua bán hoá đơn 1000 tỷ đồng, liên quan 600 DN

Thứ Ba, 25/05/2021 22:42

|

(CAO) Ngày 25/5, Công an tỉnh Bắc Giang đã thông tin về kết quả điều tra vụ án mua bán trái phép hóa đơn với tổng giá trị hàng hóa ghi trên hóa đơn lên đến hơn 1.000 tỷ đồng.

Kết luận điều tra xác định, trong thời gian từ năm 2012 đến năm 2019, các đối tượng đã thành lập 19 công ty “ma” tại địa bàn tỉnh Bắc Giang, tỉnh Hải Dương, thành phố Hải Phòng để xuất bán trái phép hoá đơn cho khoảng 600 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và nhiều tỉnh, thành phố như Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hải Dương, Bình Định, Hưng Yên, Hà Nội… với tổng giá trị hàng hoá ghi trên hoá đơn trên 1000 tỷ đồng, gây thất thoát tiền thuế của Nhà nước trên 100 tỷ đồng.

Cơ quan An ninh điều tra đã chứng minh được các bị can trong vụ án thu lợi bất chính số tiền hơn 5,2 tỷ đồng từ việc mua, bán hoá đơn. Đã thu hồi được hơn 2,5 tỷ đồng cho nhà nước.

Đối tượng Nguyễn Văn Cẩn

Công an tỉnh Bắc Giang đã có công văn thông báo gửi Chi cục thuế địa phương có doanh nghiệp trên địa bàn vi phạm, đề nghị quản lý, giám sát, xem xét, xử lý theo quy định.

Căn cứ kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 bị can là các đối tượng trong đường dây thành lập các công ty “ma” để thực hiện hành vi mua bán hoá đơn trái phép.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số đối tượng liên quan đến các đường dây mua bán hoá đơn tại địa bàn tỉnh Bắc Giang, tỉnh Hải Dương, thành phố Hải Phòng bị Cơ quan điều tra phát hiện, đã lẩn trốn chưa bị xử lý, Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra, củng cố tài liệu chứng cứ để khởi tố các đối tượng trên trong vụ án khác.

Bình luận (0)

Lên đầu trang