Công an phường Bến Cát: Tăng cường quản lý vũ khí, vật liệu nổ và pháo dịp Tết Nguyên đán

Thứ Ba, 06/01/2026 20:05  | Mai Anh

|

(CAO) Công an TPHCM khuyến cáo người dân không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt các loại pháo nổ và thuốc pháo; không mua, bán, tàng trữ, vận chuyển hoặc sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; không mua, bán, tàng trữ, vận chuyển hoặc sử dụng trái phép các loại linh kiện, cụm linh kiện để lắp ráp, chế tạo các vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Thực hiện cao điểm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, Công an phường Bến Cát (TPHCM) đã phối hợp Công an phường Hiệp Bình (TPHCM) bắt giữ đối tượng chế tạo, tàng trữ, mua bán vũ khí.

Đối tượng cùng tang vật thu giữ được

Lực lượng Công an đã thu giữ 4 khẩu súng ngắn, 177 viên đạn các loại, cùng số linh kiện, dụng cụ để chế tạo vũ khí, chuyển giao lực lượng chức năng tiếp tục điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, qua công tác tuyên truyền, lực lượng Công an phường cũng đã vận động Nhân dân trên địa bàn giao nộp một số vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Công an phường Bến Cát vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Để thực hiện tốt các quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, Công an TPHCM khuyến cáo người dân không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt các loại pháo nổ và thuốc pháo; không mua, bán, tàng trữ, vận chuyển hoặc sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; không mua, bán, tàng trữ, vận chuyển hoặc sử dụng trái phép các loại linh kiện, cụm linh kiện để lắp ráp, chế tạo các vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền, vận động người thân và mọi người xung quanh không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt các loại pháo; không tàng trữ và sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ. Kịp thời báo cơ quan Công an nếu phát hiện các hình vi vi phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang