Hai lao động bốc vác ngạt khí trong tàu cá nguy kịch

Thứ Bảy, 25/04/2026 22:08  | Lê Long

|

​(CAO) Chiều 25/4, tại cảng cá Cồn Chà, phường Phan Thiết, tỉnh Lâm Đồng xảy ra vụ việc ngạt khí trong hầm của tàu cá BTh 958xx TS khi nhóm lao động bốc vác xuống khoang chứa để đưa hải sản lên bờ.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một nhóm lao động bốc vác thuê xuống hầm chứa cá để đưa cá lên, sau đó những người này có biểu hiện ngạt khí.

Phát hiện sự việc những người trên tàu lập tức tri hô, đưa các nạn nhân lên khoang tàu, tuy nhiên hai anh em N.T.V (SN 1992) và N.T.Q (SN 1993, cùng ngụ phường Phan Thiết) rơi vào tình trạng nguy kịch. Các nạn nhân được sơ cứu ban đầu, sau đó được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cấp cứu. 

Ngư dân đưa người ngat khí lên khoang tàu

Theo một số ngư dân, hầm chứa cá trên tàu thường là khoang kín, dễ rơi vào tình trạng thiếu oxy. Ngoài ra, hải sản ủ lâu ngày có thể phát sinh khí độc, tiềm ẩn nguy cơ gây ngạt, do đó trước khi xuống khoang thường phải mở cửa một khoảng thời gian nhất định để cho thoáng khí sau đó người trên tàu mới xuống làm việc.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang