Xử lý đối tượng không chấp hành đo nồng độ cồn, còn quay clip tung lên mạng

Thứ Bảy, 08/07/2023 16:17  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 8/7, Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long đã lập biên bản vi phạm đối với Lê Văn Khởi (36 tuổi, ngụ huyện Bình Tân) về 3 lỗi vi phạm.

Cụ thể các lỗi gồm: không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ, không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe.

Công an làm việc với Lê Văn Khởi (bìa trái)

Đồng thời, Phòng CSGT cũng gửi văn bản cho Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao xác minh, xử lý đối với chủ tài khoản mạng xã hội đã đăng tải đoạn clip: “Xe không chạy mà cũng bị bắt, đúng pháp luật không anh em”.

Theo nội dung trong clip chia sẻ gây xôn xao, lực lượng CSGT yêu cầu người đàn ông chạy xe máy có dấu hiệu say xỉn tiến hành đo nồng độ cồn, nhưng người này không chấp hành và cho rằng bản thân không điều khiển xe máy.

Trong clip, người đàn ông cho rằng, việc kiểm tra của lực lượng CSGT chưa đúng quy định pháp luật. Cán bộ CSGT trong đoạn clip yêu cầu người đàn ông chấp hành việc đo nồng độ cồn. Đồng thời, cán bộ CSGT cũng nói sẽ chứng minh cho người đàn ông thấy việc có điều khiển xe máy lưu thông trên đường.

Cán bộ CSGT yêu cầu người vi phạm đo nồng độ cồn.

Cán bộ CSGT nói trong đoạn clip: “Việc anh có chạy xe hãy để chúng tôi chứng minh. Còn bây giờ tôi yêu cầu anh chấp hành việc đo nồng độ cồn".

Đáp lại yêu cầu trên, người đàn ông trả lời: “Không. Anh cứ lấy xe thì lấy... Xe tôi đậu trên lề, tôi mua tạp hóa...”.

Theo báo cáo của Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long, tối 4/7, Đội CSGT đường bộ số 2 do Trung tá Trần Ngọc Sang làm Tổ trưởng tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 54 (đoạn qua phường Thành Phước, TX.Bình Minh).

Lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện xe máy BS: 84E1-324.56 do anh Lê Văn Khởi lưu thông có dấu hiệu say xỉn nên dừng phương tiện kiểm tra.

Lúc này, Khởi lái xe máy quay đầu, chuyển hướng và ghé vào tiệm tạp hóa gần đó. Tổ tuần tra tiến lại, yêu cầu Khởi chấp hành việc đo nồng độ cồn trong hơi thở và xuất trình các loại giấy tờ. Khởi không chấp hành và cho rằng bản thân không lưu thông trên đường mà đứng ở tiệm tạp hóa mua đồ. Trong quá trình làm việc với tổ tuần tra, Khởi đã quay clip.

Thời điểm kiểm tra, Khởi chỉ xuất trình được căn cước công dân nên tổ tuần tra đã lập biên bản vi phạm hành chính. Toàn bộ quá trình phát hiện và diễn biến vụ việc cũng như quá trình xử lý vi phạm đều được camera ghi nhận.

Bình luận (0)

Lên đầu trang