Phát hiện thêm thi thể, nâng số người chết vụ tai nạn thảm khốc lên con số 13

Thứ Bảy, 15/09/2018 15:27  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Trong quá trình làm hiện trường, các lực lượng chức năng đã tìm thấy một thi thể vụ tai nạn thảm khốc tại Tam Đường, Lai Châu, nâng con số người chết lên 13.

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc xảy ra trên địa bàn thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, chiều 15-9, trao đổi với PV, ông Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện Tam Đường cho biết, vào trưa cùng ngày, trong quá trình cẩu xe ra khỏi hiện trường đã phát hiện thêm một thi thể người phụ nữ bên dưới suối.

Đến thời điểm hiện tại đã có 13 người tử vong, 3 người đang cấp cứu tại các bệnh viện. Theo ông Hà, đã xác định được gần hết danh tính các nạn nhân tử vong và thông báo cho gia đình biết. Đến thời điểm hiện tại, đã có 10 thi thể được người thân đến nhận và đưa về nhà để làm các thủ tục mai táng.

Trong đó, còn 3 thi thể vẫn đang xác định danh tính và đợi người nhà. Ông Hà cũng thông tin, cả hai tài xế xe khách và xe bồn đều tử vong trong vụ tai nạn. Về phía UBND huyện Tam Đường hỗ trợ gia đình các nạn nhân có người tử vong là 5,4 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương; đánh giá cao lãnh đạo Tỉnh Ủy, Ủy ban Nhân dân, Ban An toàn giao thông và các cơ quan chức năng của tỉnh Lai Châu đã kịp thời có mặt tại hiện trường để xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Phó Thủ tướng đã phân công đồng chí Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy Ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng, đồng chí Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ cùng lãnh đạo đơn vị chức năng Bộ Giao thông vận tải trực tiếp xuống hiện trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn; thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. Đồng thời Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT, Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh Lai Châu chỉ đạo:

1. Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu chỉ đạo:

- Ban ATGT tỉnh Lai Châu tổ chức thăm hỏi động viên nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn trên; phối hợp và hỗ trợ gia đình nạn nhân bị tử vong trong vụ tai nạn sớm bàn giao và đưa thi thể người bị nạn về quê mai táng.

- Ngành Y tế của tỉnh tập trung lực lượng y, bác sỹ, thuốc men, thiết bị y tế để phục vụ công tác cứu chữa các nạn nhân vụ bị thương trong vụ tai nạn nhằm giảm thiểu thiệt hại về người.

- Cơ quan công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạmtrật tự an toàn giao thông gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này (đề nghị sự phối hợp của cơ quan chức năng Bộ Công an nếu cần thiết).

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

- Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với doanh nghiệp là chủ sở hữu của xe khách và phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh Lào Cai xe contenner trong vụ tai nạn; xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm

- Lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các tuyến đường trên địa bàn tỉnh, chú trọng các tuyến đường đèo dốc nguy hiểm, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông, nhất là vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn, đi sai phần đường làn đường, chở quá số người quy định. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông; cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông trên đường đèo, dốc để lái xe chủ động phòng ngừa tai nạn.

2. Bộ GTVT chỉ đạo:

- Tổng cục đường bộ Việt Nam kiểm tra dữ liệu trên thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện khi xảy ra tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và cảnh báo các nguy cơ gây tai nạn giao thông cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải để chủ động phòng tránh tai nạn.

- Khẩn trương kiểm tra đánh giá QL4D đoạn qua huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu phát hiện và khắc phục những bất cập trong tổ chức giao thông để bảo đảm điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông.

- Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với doanh nghiệp là chủ sở hữu của xe bồn trong vụ tai nạn; xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm.

Hiện tại số người tử vong tăng lên 13 người.

Trước đó, Báo Công an TP.HCM đưa tin, vào khoảng 9 giờ 30 phút, tại Bình Lư (thuộc Quốc lộ 4D, đi qua thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, Lai Châu) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông thảm khốc khiến 11 người chết tại chỗ, 4 người khác bị thương.

Đến chiều cùng ngày, có thêm người tử nạn, nâng số người tử vong trong vụ tai nạn lên con số 13. Hiện còn 3 người khác bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện.

Danh tính 9 trong số 12 nạn nhân tử vong gồm:

1. Nguyễn Văn Hảo (SN 1979, ở huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, lái xe khách gặp nạn)

2. Hồng Thu

3. Vũ Văn Thổ (SN 1948, xã Giao Tiến, huyện Giao Thuỷ, Nam Định)

4. Lê Ngọc Xuân Sơn (SN 1961, quê Quảng Nam, hiện đang ở phố Trần Xuân Soạn, Hà Nội)

5. Nguyễn Thị Nguyên (huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu)

6. Lìu Thị Bức (huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu)

7. Nạn nhân tên Thích (ở TP Lai Châu)

8. Hoàng Thị Hiêng (SN 1994)

9. Lê Văn Đổng (Giao Tiến, Giao Thuỷ, Nam Định)

Còn 3 nạn nhân tử vong chưa xác định danh tính.

Danh sách nạn nhân bị thương: Trần Bình (SN 1983, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, hiện trú tại xa Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội); Trần Thu Hường (Công ty môi trường đô thị huyện Mường Tè, Lai Châu); Bé Nguyễn Thu Hà (SN 2012, TP Lai Châu).

Bình luận (0)

Lên đầu trang