Công an TPHCM sát cánh cùng thí sinh vì một kỳ thi tuyển lớp 10 an toàn

Thứ Năm, 06/06/2024 16:23

|

(CAO) Chiều 6/6, kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2024 tại địa bàn TPHCM. Tại các điểm thi, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an TPHCM đã có mặt hỗ trợ phân luồng, điều tiết và túc trực xử lý các tình huống có thể xảy ra nhằm đảm bảo các thí sinh làm bài an toàn. 

Từ 6 giờ sáng tại các điểm thi, CBCS CSGT Công an TPHCM ngoài việc túc trực làm nhiệm vụ hỗ trợ công tác thi, hướng dẫn lối vào điểm thi, khu vực để xe cho phụ huynh học sinh; còn phát nước suối ủng hộ tinh thần các em thí sinh trước giờ thi. Đây là hoạt động được Phòng CSGT Công an TPHCM duy trì nhiều năm qua. 

Đội CSGT Tân Sơn Nhất có mặt hỗ trợ tại điểm thi THCS Hà Huy Tập
Các CBCS đã chuẩn bị nước suối tặng cho các em thí sinh
Tặng nước suối ủng hộ tinh thần thí sinh làm bài tốt

Ghi nhận của phóng viên Chuyên đề Công an TPHCM, sau khi kết thúc môn thi Ngoại Ngữ vào lúc 15 giờ 30 tại điểm thi THPT Hùng Vương (Q5), cán bộ Đội CSGT Chợ Lớn có mặt điều tiết, hỗ trợ phụ huynh đậu xe đón các thi sinh sau khi hoàn thành bài thi. 

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024 kết thúc ngày thi đầu tiên
Cán bộ Đội CSGT Chợ Lớn có mặt điều tiết trên đường Hồng Bàng
Hỗ trợ các thí sinh qua đường an toàn
Ngoài ra, CSGT cũng phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật giao thông đến với phụ huynh và các tình nguyện viên

Sáng mai (7/6), các thí sinh sẽ bắt đầu thi môn Toán với thời gian làm bài 120 phút. Phụ huynh cần chủ động thời gian đưa đón và nhắc nhở các thí sinh đến điểm thi đúng giờ tránh các trường hợp trễ thi ngoài ý muốn.

Ngoài ra, TPHCM đang bước vào mùa mưa, phụ huynh và thí sinh nên đem theo áo mưa để chủ động trong việc di chuyển đến điểm thi thuận lợi.

Bình luận (0)

Lên đầu trang