Cục CSGT triển khai máy thử ma túy nhằm giảm tai nạn dịp Tết

Thứ Sáu, 13/12/2019 21:45

|

(CAO) Ngày 13-12, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, đơn vị đã tiến hành triển khai các máy thử ma túy loại mới trên các tuyến quốc lộ, nhằm ngăn chặn tình trạng lái xe sử dụng chất kích thích khi tham gia giao thông.

Thông tin từ Cục CSGT, máy thử ma túy được triển khai đợt này là loại mới nhất tuân thủ các quy trình rất khoa học khi tiến hành lấy mẫu nước bọt, nước tiểu của lái xe, thông qua hệ thống test tại chỗ sẽ cho kết quả ngay.

Theo ghi nhận, trong buổi đầu tiên thực hiện trên tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai, nhiều lái xe rất quan tâm đến thiết bị trên và đều đánh giá thiết bị đảm bảo vệ sinh và có độ tin cậy. Khi thử nghiệm thiết bị mới trên, ngoài lực lượng CSGT còn có các lực lượng khác của Bộ Công an và đơn vị cung cấp thiết bị giám sát.

Lái xe rất ủng hộ và nghiêm chỉnh chấp hành.

Cũng trong ngày hôm nay, lực lượng chức năng đã tước bằng lái xe 2 tháng đối với Lê Trường Sơn (SN 1988 ở Lý Nhân, Hà Nam) vì lỗi điều khiển mô tô BKS: 29B1- 208.64 trên đường cao tốc, đồng thời tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện xe ô tô BKS: 29C - 997.78 chở nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc, gồm cả mặt hàng tân dược, bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý.

Theo thông tin từ Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, từ ngày 1-12 thực hiện đợt cao điểm xử lý triệt để các lỗi tập trung vào vi phạm nồng độ cồn và ma túy, đây là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông. Đơn vị đã lập biên bản 156 trường hợp vi phạm hành chính, tạm giữ 11 phương tiện, tước giấy phép 33 trường hợp.

Trung tá Nguyễn Mạnh Thắng - Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 thông tin, mặc dù gặp nhiều khó khăn như lái xe thường chây ỳ, chống đối khi xử lý. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và quay phim công khai khi xử lý nên các trường hợp vi phạm đều thừa nhận sai phạm và chấp nhận ký vào biên bản.

Trung tá Thắng cũng thông tin thêm, trong ngày 12 -12 cá biệt có trường hợp Nguyễn Tuấn M. (SN 1989 ở Ngô Quyền, Hải Phòng) điều khiển xe ô tô BKS: 29A-815.96, tổ công tác mất hơn 2 giờ mới xử lý được lỗi nồng vi phạm nồng độ cồn 0,278 mg/lít khí thở của lái xe.

Theo kế hoạch bắt đầu từ ngày 15-12, Cục CSGT sẽ ra quân trên các tuyến quốc lộ thực hiện kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang