Cứu cháu bé người Nhật, máy bay phải quay đầu về Nội Bài

Thứ Ba, 09/08/2022 13:02

|

(CAO) Dù đã cất cánh từ Hà Nội đi Haneda (Nhật Bản) được hơn 1 giờ 45 phút nhưng tổ bay của Vietnam Airlines vẫn quyết định quay lại sân bay xuất phát nhằm cấp cứu cho cháu bé người Nhật Bản gặp vấn đề về sức khoẻ.

Theo đó, vào sáng 8-8, chuyến bay VN384 của Vietnam Airlines với 145 hành khách khởi hành đúng lịch trình từ sân bay Nội Bài đi Haneda (Nhật Bản). Khi bay đến đến khu vực Nanning, tổ bay thông báo có một trẻ em (bé gái) bị chảy máu cam.

Tổ tiếp viên đã lập tức phối hợp hỗ trợ cấp cứu cho hành khách ngay trên tàu. Tuy nhiên do hành khách có hiện tượng chảy máu không ngừng, tổ bay đã quyết định cho máy bay quay trở lại Nội Bài để nhận sự trợ giúp y tế từ mặt đất.

Chuyến bay VN384 của Vietnam Airlines phải quay lại sân bay Nội Bài để cấp cứu cho cháu bé người Nhật - Ảnh: minh họa

Ngay khi nhận được thông báo, đại diện Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài đã triển khai các đơn vị sẵn sàng phối hợp tiếp cận máy bay. Hành khách sau đó được bác sĩ quyết định chuyển về cấp cứu tại bệnh viện ở Hà Nội.

Do quay lại để cấp cứu khách trẻ em, chuyến bay VN384 sau đó đã khởi hành chậm 275 phút so với kế hoạch ban đầu, ảnh hưởng tới kế hoạch đi lại của các hành khách khác trên chuyến bay.

Bình luận (0)

Lên đầu trang