Phát hiện 25 tài xế dương tính ma túy và có nồng độ cồn trên cao tốc

Chủ Nhật, 07/08/2022 19:20

|

(CAO) Sau 5 ngày thực hiện cao điểm về kiểm soát các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn ma tuý trên các tuyến đường cao tốc, Cảnh sát giao thông (CSGT) đã phát hiện xử lý 25 trường hợp dương tính chất ma tuý, vi phạm nồng độ cồn.

Ngày 7-8, thông tin từ Cục CSGT - Bộ Công an cho biết, thực hiện cao điểm về kiểm soát vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, ma tuý trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã phát hiện xử lý 25 trường hợp dương tính chất ma tuý, vi phạm nồng độ cồn.

CSGT triển khai cao điểm kiểm tra, phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy và vi phạm nồng độ cồn.

Theo đó, trong 5 ngày (từ ngày 2-8 đến 7-8) thực hiện cao điểm kiểm tra, kiểm soát đối với chuyên đề vi phạm nồng độ cồn, chất ma tuý đối với lái xe trên các tuyến cao tốc, lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT, đã phát hiện 11 lái xe dương tính với chất ma tuý, trong đó có 5 lái xe kinh doanh vận tải (3 xe tải, 2 xe đầu kéo).

Nhiều lái xe bị kiểm tra ra kết quả vi phạm về sử dụng ma túy và nồng độ cồn.

Tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai phát hiện nhiều lái xe dương tính ma túy nhất với 5 trường hợp.

Qua test nhanh chất ma tuý cho thấy 5 lái xe dương tính với ma túy nhóm thuốc phiện, heroin (OPI), 2 lái xe dương tính với nhóm Amphetamine (AMP), cá biệt có một trường hợp lái xe dương tính đã khai nhận do uống rượu ngâm cây anh túc.

Cũng trên các tuyến cao tốc, trong 5 ngày lực lượng CSGT đã kiểm tra, phát hiện 14 lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Có lái xe uống rượu ngâm cây anh túc khi kiểm tra dương tính với chất ma túy.

Trên quốc lộ 5, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về kiểm soát nồng độ cồn, trong 2 ngày (6 - 7/8) lực lượng CSGT các địa phương (Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương) đã phát hiện 8 lái xe vi phạm nồng độ cồn. Vi phạm chủ yếu là xe mô tô với 6 trường hợp và 2 lái xe container.

Bình luận (0)

Lên đầu trang