Đắk Lắk: Xử lý kịp thời nhóm quái xế gây “bão” trên đường lúc nửa đêm

Thứ Ba, 26/09/2023 17:17

|

(CAO) Chiều 26/9, Đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Krông Pắc, Đắk Lắk cho biết, từ tin báo của quần chúng nhân dân, đơn vị vừa nhanh chóng xác minh, làm rõ 1 nhóm chạy xe mô tô độ chế gây mất an toàn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt trong đó có 2 em học sinh trung học phổ thông.

Vào 1h sáng ngày 24/9 trên địa bàn thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc có 1 nhóm thanh thiếu niên chạy xe mô tô độ chế, phóng nhanh, lạng lách, vượt ẩu, rú ga, nẹt pô, bốc đầu xe đang gây mất an toàn giao thông, gây mất ANTT trên địa bàn và người dân dùng điện thoại quay lại báo cho lực lượng Công an huyện Krông Pắc.

Sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát Giao thông Công an huyện đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức xác minh nhanh và đã làm rõ 4 trường hợp tham gia vụ việc trên, đưa về trụ sở cơ quan Công an tiến hành xử lý.

Nhóm thanh thiếu niên bị đưa về làm việc tại trụ sở công an

Bước đầu, 4 trường hợp này khai nhận tên là Nguyễn Quốc Công (25 tuổi), Nguyễn Quang Huy (19 tuổi) cùng trú tại huyện Krông Pắc và 2 em học sinh đang học trường Trung học phổ thông trên địa bàn. Tại thời điểm kiểm tra Công và Huy không có giấy phép lái xe và các xe mô tô này đều được độ chế, móc pô và có xe còn tháo biển số. Các đối tượng khai nhận chỉ vì ham vui nên mới vi phạm. Hiện Công an huyện Krông Pắc đang tạm giữ phương tiện và lập biên bản xử lý hành chính theo đúng quy định của pháp luật.

Xe độ chế vi phạm

Thời gian qua, Công an huyện Krông Pắc đã có nhiều buổi đến các trường học trên địa bàn để tuyên truyền, phố biến pháp luật cho các em học sinh. Trong đó có luật an toàn giao thông đường bộ, qua đó trang bị nhiều kiến thức và hình thành những kỹ năng tham gia giao thông văn minh cho các em học sinh. Nhưng đến nay vẫn còn một số thành phần cá biệt vi phạm.

Qua vụ việc này, cơ quan Công an khuyến cáo các bậc phụ huynh, thầy cô giáo cần quan tâm hơn nữa để các em học sinh và thanh thiếu niên khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ để tránh những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang