Căn nhà ‘4 mặt tiền đường’ án ngữ giao thông ở TPHCM được tháo dỡ

Thứ Hai, 25/09/2023 16:42

|

(CAO) UBND quận Tân Phú, TPHCM đã tiến hành tháo dỡ căn nhà '4 mặt tiền đường' án ngữ tại giao lộ Lũy Bán Bích – Âu Cơ – Ba Vân tồn tại gần 10 năm qua.

Ngày 25/9, lãnh đạo UBND quận Tân Phú, TPHCM cho biết, đơn vị chức năng đã tháo dỡ căn nhà 4 mặt tiền án ngữ giữa giao lộ Âu Cơ - Lũy Bán Bích - Ba Vân.

Theo đó, sau nhiều lần vận động của UBND quận, chủ nhà đã đồng ý bàn giao căn nhà trên cho quận tiến hành tháo dỡ.

“Sau khi hoàn tất, quận sẽ chỉnh trang đô thị tại khu vực này như tạo thảm cỏ, vòng xoay để người dân đi lại thuận tiện, không còn bị cản trở, khuất tầm nhìn khi lưu thông qua khu vực này”, lãnh đạo quận Tân Phú cho biết.

Căn nhà số 845 đường Âu Cơ có diện tích khoảng 30m2, có 4 mặt tiền nằm giữa các giao lộ Lũy Bán Bích – Âu Cơ – Ba Vân do ông Trần S làm chủ.

Lực lượng chức năng quận Tân Phú tiến hành tháo dỡ căn nhà.

Năm 2014, căn nhà này nằm trong diện giải tỏa với mục đích nhằm mở rộng tầm nhìn để xe lưu thông qua nút giao thông này thoáng hơn.

Tuy nhiên, những căn nhà nằm trong diện giải toả đã đồng ý di dời để giải phóng mặt bằng, chỉ còn căn nhà này chưa chịu di dời do chủ nhà chưa thống nhất phương án bồi thường với chính quyền địa phương.

Căn nhà đã được tiến hành tháo dỡ

Trước khi giải tỏa, chủ nhà vẫn đang sống tại đây và một phần mặt tiền được cho người khác thuê để kinh doanh quán ăn.

Đến năm 2017, căn nhà trên là trường hợp duy nhất cần giải tỏa trong dự án vòng xoay giao lộ Âu Cơ – Lũy Bán Bích. Đến tháng 12/2017, UBND quận Tân Phú ra 2 quyết định về việc thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho chủ nhà.

Ông S được đổi lô đất 98 m2 (trị giá hơn 2,4 tỷ đồng trên đường Lê Trọng Tấn) và được bồi thường, hỗ trợ thêm 2,7 tỷ đồng.

Các thủ tục đã được giải quyết xong đầu năm 2018, nhưng khi ông S xây nhà thì vướng pháp lý về cấp phép nên chưa thể di dời qua nơi ở mới.

Đến nay thì ông S đồng ý bàn giao căn nhà '4 mặt tiền đường' cho địa phương giải toả, chỉnh trang đô thị.

Bình luận (0)

Lên đầu trang