TPHCM: Kiểm tra các tiệm cầm đồ, phát hiện hàng trăm xe máy không rõ nguồn gốc

Thứ Hai, 25/09/2023 15:44  | PV

|

(CAO) Lực lượng chức năng quận Gò Vấp đã tiến hành tổng kiểm tra hành chính các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, các kho, bãi giữ xe, phát hiện hàng trăm xe máy không có đầy đủ giấy tờ hợp lệ.

Ngày 25/9, Công an quận Gò Vấp cho biết, qua công tác nắm tình hình liên quan lĩnh vực kinh doanh ngành nghề có điều kiện về an ninh trật tự và thực hiện các kế hoạch về đấu tranh phòng chống tội phạm của Công an TPHCM; từ đầu tháng 9 đến nay, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an quận Gò Vấp phối hợp Đội cảnh sát hình sự, Đội Cảnh sát giao thông và Công an các phường trên địa bàn đã tiến hành tổng kiểm tra hành chính các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, các kho, bãi giữ xe, qua đó phát hiện nhiều sai phạm.

Công an kiểm tra một kho bãi giữ xe

Kiểm tra tại các tiệm cầm đồ trên địa bàn và mở rộng kiểm tra các kho hàng chứa xe gắn máy là tài sản nhận cầm cố của các cửa tiệm cầm đồ, Công an quận Gò Vấp phát hiện hàng trăm xe gắn máy của các tiệm trên được chứa trong kho, bãi không có đầy đủ giấy tờ hợp lệ.

Điển hình khi kiểm tra điểm trông giữ xe trên đường Phan Huy Ích, Phường 12, Công an phát hiện có 134 xe của tiệm cầm đồ P.Đ (Phường 14, quận Gò Vấp), trong đó có 82 xe không đúng chủ; tại bãi xe trên đường số 9, Phường 9, phát hiện có ó 184 xe của 5 tiệm cầm đồ, trong đó có 120 xe không chính chủ và hàng chục xe khác không có đăng ký xe bản chính.

Tại bãi trông giữ xe trên đường Lê Văn Thọ, phát hiện có 151 xe của 2 tiệm cầm đồ, trong đó có 126 xe không chính chủ và hàng chục xe khác không giấy tờ xe, không có đăng ký xe.

Nhiều xe giấy tờ không hợp lệ, không rõ nguồn gốc

Ngoài các kho, bãi nêu trên, Công an quận Gò Vấp cũng tiến hành mở rộng kiểm tra tất cả các điểm trông giữ xe, tiệm cầm đồ có nghi vấn; đối với các phương tiện không rõ chủ phương tiện sẽ giao lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự, công an phường tiếp tục xác minh làm rõ.

Rất nhiều xe máy tại các bãi giữ xe không chính chủ

Căn cứ tài liệu thu thập được, Công an quận Gò Vấp đã lập biên bản các điểm kinh doanh dịch vụ cầm đồ có vi phạm về các lỗi như cầm cố tài sản thuộc sở hữu của người khác mà không có giấy ủy quyền, không thực hiện đầy đủ quy định về quản lý an ninh trật tự đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nhận cầm cố tài sản không có hợp đồng theo quy định...

Vụ việc tiếp tục được mở rộng xác minh, điều tra, xử lý theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang