Nhân viên tham ô hơn 600 triệu đồng của công ty dược

Thứ Sáu, 22/09/2023 16:51  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 22/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.Long Xuyên (An Giang) đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Văn Tý (SN 1984, ngụ xã Vĩnh An, huyện Châu Thành) về hành vi “Tham ô tài sản”.

Tý là nhân viên của Công ty cổ phần dược phẩm Imexpharm – chi nhánh An Giang (gọi tắt là Công ty Imexpharm An Giang), được phân công nhiệm vụ đến liên hệ chào bán thuốc, đặt hàng, thu tiền của các quầy thuốc nạp về cho công ty. Tuy nhiên, khi thu tiền của khách hàng xong, Tý không nộp về công ty theo quy định mà sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau đó, Tý nguỵ tạo, cung cấp thông tin sai sự thật, nói với công ty các quầy thuốc chưa trả tiền.

Công an đọc lệnh bắt giam Võ Văn Tý. Ảnh: Công an An Giang.

Đến khoảng cuối tháng 12/2019, khi công ty phát hiện sự việc trên. Ngoài ra, Tý còn làm giả thông tin khách hàng để đặt hàng hoặc nhờ các quầy thuốc đặt hàng giùm để công ty xuất hàng, rồi Tý nhận số thuốc trên đem đi bán cho quầy thuốc khác để lấy tiền.

Bằng thủ đoạn trên, Tý đã chiếm đoạt trên 602 triệu đồng của Công ty Imexpharm An Giang. Tháng 2/2020, Tý bị công ty chấm dứt hợp đồng lao động và yêu cầu hoàn trả số tiền đã chiếm dụng. Sau đó, Tý chỉ khắc phục được trên 145 triệu đồng nên công ty có đơn tố giác.

Bình luận (0)

Lên đầu trang