CSGT TPHCM xoá nhiều nhóm đua xe trong 2 ngày cuối tuần

Thứ Hai, 19/04/2021 09:49

|

(CAO) Trong 2 ngày cuối tuần, tại TPHCM, các tổ tuần tra phản ứng nhanh của Phòng CSGT Công an TPHCM (CATP) liên tục phát hiện và kịp thời ngăn chặn, triệt xoá thành công nhiều nhóm “quái xế” lên kế hoạch "quậy" trên các tuyến đường nội đô.

Tin từ Phòng CSGT cho biết, khoảng 14 giờ ngày 18-4, sau khi nhận được tin báo từ Đội CSGT – TT Công an (CA) Q.12 có khoảng 15 xe mô tô có dấu hiệu tụ tập, lưu thông thành đoàn, chạy xe gây rối trật tự công cộng đang di chuyển từ hướng cầu Tham Lương qua đường Trường Chinh về hướng vòng xoay An Sương, Đội CSGT An Sương (Phòng CSGT CATP) đã nhanh chóng có mặt tại khu vực, phối hợp ngăn chặn nhóm đối tượng quá khích.

Tại hiện trường, tổ phản ứng nhanh của Đội CSGT An Sương ghi nhận khoảng gần 10 xe mô tô có dấu hiệu cải hoán động cơ, đang dàn hàng ngang trên đường Trường Chinh (đoạn giao với đường 305TC, P.Tân Thới Nhất, Q.12).

Ngay lập tức, các chiến sĩ CSGT đã mở còi hú, dàn đội hình ngăn chặn các đối tượng. Phát hiện có CSGT, các đối tượng đã tăng tốc tháo chạy, lao vào các tuyến đường hẻm, đường nhánh trên đường Trường Chinh hòng tẩu thoát.

Chiếc xe do đối tượng Trần Văn Quốc điều khiển tham gia gây rối

Quá trình truy đuổi, CSGT đã giữ được 1 thiếu niên Trần Văn Quốc (SN 2004, ngụ tỉnh Thừa Thiên Huế). Quốc ngay sau đó đã bị đưa về trụ sở công an xử lý. Tại đây, tổ công tác lập biên bản xử phạt hành chính và tạm giữ xe của đối tượng các lỗi: không gắn biển số xe, đi ngược chiều, không có gương chiếu hậu bên phải người điều khiển, không có đăng ký xe, lái xe (từ 50cm3 trở lên) khi chưa đủ tuổi…

Đại diện BCH Đội CSGT An Sương cho biết, sau khi nhận được tin báo từ đơn vị bạn, Đội đã kịp thời có mặt để ngăn chặn, đảm bảo trật tự giao thông trên đường. “Các đối tượng tham gia gây rối trên đường Trường Chinh trong chiều 18-4 qua khai thác nhanh được biết đều có tuổi còn khá nhỏ. Các đối tượng tụ họp ngẫu nhiên trên đường rồi tỉ thí tốc độ trong thời gian ngắn và nhanh chóng rời đi khi có sự hiện diện của lực lượng công an”.

Chiếc xe máy được cải hoán, độ chế nhiều bộ phận không đảm bảo kỹ thuật bị CSGT thu giữ

Trong ngày, 2 tổ chuyên đề của Đội CSGT Nam Sài Gòn đang làm nhiệm vụ tại giao lộ Nguyễn Văn Linh – Huỳnh Tấn Phát (Q.7) nhận được tin báo của người dân, phát hiện 1 nhóm “quái xế” trên dưới 10 đối tượng đang lưu thông thành đoàn, có biểu hiện đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng (hướng từ giao lộ Huỳnh Tấn Phát về cầu Tân Thuận 2).

Tổ chuyên đề đã truy đuổi và bắt giữ được 01 trường hợp. Đơn vị đã tiến hành lập biên bản xe nói trên với lỗi ko có gương chiếu hậu, không có biển kiểm soát, sử dụng bộ phận ống xả không có ống giảm thanh...

Kêu gọi các đối tượng gây rối trên đường Trường Chinh ra trình diện

Liên quan tới vụ việc nhóm khoảng 10 đối tượng gây rối trên đường Trường Chinh, Phòng CSGT CATP phát thông báo, kêu gọi các đối tượng cùng tham gia gây rối với đối tượng Trần Văn Quốc trong chiều 18-4 nhanh chóng ra trình diện. Hiện Đội CSGT An Sương đang tích cực phối hợp cùng CAQ.12 trích xuất camera để nhanh chóng xử lý các đối tượng này. Phòng CSGT cũng khẳng định, không có chuyện hàng chục quái xế gây rối trên đường Trường Chinh (Q.12) mà không có sự can thiệp của lực lượng chức năng xuất hiện trên một số trang mạng xã hội.

Bình luận (0)

Lên đầu trang