Hơn 20 “quái xế” bị Công an quận Tân Phú bắt giữ

Thứ Sáu, 16/04/2021 18:19

|

(CAO) Trong ngày 16-4, Công an (CA) quận Tân Phú (TPHCM) cho biết, trong đêm 15-4 các lực lượng nghiệp vụ của CA quận đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn một cuộc “bão đêm” có quy mô trên địa bàn.

Thông qua công tác ghi nhận phản ánh của người dân, thời gian gần đây trên đoạn đường Tô Hiệu (P.Tân Thới Hoà) thường xuyên xuất hiện tình trạng nhiều nam thanh, thiếu niên tụ tập gây rối, có biểu hiện đua xe trái phép.

Ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin, BCH CAQ.Tân Phú đã chỉ đạo Đội CSHS và Đội CSGT -TT phối hợp cùng CAP.Tân Thới Hòa có kế hoạch kiểm tra xử lý dứt điểm tình trạng này.

Trong đêm 15-4, qua công tác rà soát nghiệp vụ lực lượng chức năng đã phát hiện được tại khu vực công viên Fimexco sẽ có hàng chục thanh, thiếu niên tụ tập gây rối.

Lực lượng Công an quận Tân Phú kiểm tra nhóm đối tượng tụ tập đua xe trái phép

Các trinh sát hình sự, CSGT cùng CAP.Tân Thới Hoà đã nhanh chóng mật phục, ém quân khu vực xung quanh để tiến hành xử lý các đối tượng.

Đến khoảng sau 22 giờ, công an đã phát hiện và chặn giữ thành công và yêu cầu 24 đối tượng và 22 xe gắn máy có liên quan về trụ sở Công an phường để giải quyết.

Tại cơ quan CA, được biết nhóm thanh thiếu niên này thông qua mạng xã hội (MXH) hẹn nhau tại địa điểm trên để tổ chức đua xe trái phép.

Đồng thời, test (xét nghiệm) ma túy nhanh phát hiện Nguyễn Gia Lâm (SN 2000, ngụ quận Bình Tân) dương tính với chất ma túy.

Nhóm thanh thiếu niên tại Công an phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú

Thời gian gần đây, để tránh sự theo dõi của cơ quan công an, các nhóm “quái xế” thường xuyên sử dụng các nhóm chat trên MXH để hẹn kèo đua xe, gây rối. Chỉ cần phát hiện có sự vào cuộc của công an, chúng sẽ nhanh chóng nhắn tin thông báo, xoá nhóm chat để tránh bị “sờ gáy”” - một cán bộ trong tổ công tác cho biết.

Hiện Công an quận Tân Phú, tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đề nghị người dân khi phát hiện hành vi tụ tập đua xe trái phép phản ánh thông tin nhanh cho Công an phường gần nhất để sớm có biện pháp xử lý.

Đại diện BCH CAQ.Tân Phú khuyến cáo tới người dân, các bậc phụ huynh cần có biện pháp giám sát con em, đặc biệt chú ý đến phương tiện đang sử dụng, nếu phát hiện xe thay đổi cấu hình, xoáy nòng, móc pô phát âm thanh lớn,… thì cần nhắc nhở ngay.

“Ngoài nhận thức của bản thân, gia đình vẫn là gốc, giúp các em nhận thức rõ hành vi sai trái và nguy hiểm. Cha mẹ cần giữ vai trò trung tâm trong việc phối hợp nhà trường và xã hội giáo dục các em tránh xa nạn đua xe, tránh những hậu quả đáng tiếc.” - đại diện BCH CAQ.Tân Phú chia sẻ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang