Trung tá Cảnh sát giao thông dũng cảm truy bắt cướp trên phố

Thứ Năm, 15/04/2021 16:38  | Hoàng Quân

|

(CAO) Nghe tiếng tri hô của người dân, một Trung tá Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tan ca làm việc liền dùng xe chuyên dụng truy đuổi đối tượng qua nhiều tuyến đường và khống chế được tên cướp táo tợn.

Chiều 15-4, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, đã bàn giao vụ việc và đối tượng Trần Quốc Đạt (SN 1996; ngụ tổ Trường Đá, P.Thủy Biểu, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) đến Công an TP.Huế để điều tra, xử lý về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Đối tượng Trần Quốc Đạt và phương tiện gây án.

Thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ 30 ngày 14-4, khi vừa hết ca công tác ở đơn vị ra về, Trung tá Hồ Chí Tuấn Anh - cán bộ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nghe tiếng tri hô: “Cướp! Cướp” của người dân tại đường Âu Lạc (P.An Đông, TP.Huế) nên điều khiển mô tô truy đuổi nghi phạm là một thanh niên chạy xe máy không gắn biển số.

Nghi phạm chạy xe với tốc độ nhanh, lạng lách, đánh võng qua nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.Huế. Với kinh nghiệm và sự dũng cảm, nhanh trí, Trung tá Hồ Chí Tuấn Anh truy đuổi ráo riết và chặn đầu, khống chế, cùng với người dân bắt giữ nghi phạm trên đường Hà Huy Tập (TP.Huế).

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng được làm rõ là Trần Quốc Đạt. Hắn khai nhận, trong lúc theo dõi tìm kiếm trên các đường phố, phát hiện một đôi vợ chồng đi xe máy, người vợ cầm túi xách ngồi sau có sơ hở, khi đến đoạn đường Au Lạc chỗ vắng người, Đạt áp sát rồi giật túi xách (bên trong có 950 nghìn đồng, 1 điện thoại di động hiệu OPPO trị giá khoảng 3,5 triệu đồng).

Trung tá Hồ Chí Tuấn Anh - cán bộ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế dũng cảm bắt được tên cướp giật.

Trong khi trốn chạy thì Đạt bị Trung tá Hồ Chí Tuấn Anh truy đuổi, bắt giữ. Bên trong cốp xe của Đạt có biển số xe máy: 75B1-21374, nhiều ổ khóa cũ đã bị phá cùng một số dụng cụ. Đối tượng Đạt cùng tang vật được bàn giao đến Công an TP.Huế để điều tra, xử lý.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Chỉ huy Phòng CSGT biểu dương và nhân dân hết sức phấn khởi trước hành động dũng cảm của Trung tá Hồ Chí Tuấn Anh.

Tang vật trong vụ án.
Lực lượng CSGT kiểm tra, làm việc với Trần Quốc Đạt.

Bình luận (0)

Lên đầu trang