Tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 học sinh cứu người đuối nước

Thứ Hai, 12/04/2021 22:58  | Hoà Khánh

|

(CAO) Ngày 12/4, Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 3 em học sinh lớp 8 trường TH&THCS Gio Hải số 1, huyện Gio Linh đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Đến dự có bà Lê Thị Hương,Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Mai Văn Nam, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh.

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 03 em đội viên gồm: Em Nguyễn Vĩnh An, Trần Viết Tôn, Bùi Trường Giang, học sinh lớp 8 trường TH&THCS Gio Hải số 1, huyện Gio Linh; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng Giấy khen để động viên hành động dũng cảm của 03 đội viên nói trên.

Trao tặng huy hiệu và giấy khen cho các em học sinh dũng cảm.

Như CAO đã đưa tin: Khoảng 16h40 phút ngày 3/4/2021, trong lúc chạy thể dục trên bãi tắm thị trấn Cửa Việt, cả 3 em học sinh của Trường TH&THCS Gio Hải số 1 huyện Gio Linh phát hiện nhóm 6 học sinh lớp 10 Trường THCS Trưng Vương (TP Đông Hà) bị đuối nước.

Ngay lập tức các em đã nhanh chóng bơi ra và cứu được 2 bạn đưa vào bờ an toàn. Cùng lúc này, một nam học sinh trong nhóm lớp 10 cũng cứu được 2 nữ sinh cùng nhóm và đưa vào bờ, sau đó em này lại trở ra biển cứu bạn còn lại, do kiệt sức nên em này cũng suýt bị đuối nước.

Trao tặng giấy khen cho các em học sinh dũng cảm.

Dù đang mệt, nhưng 3 em học sinh lớp 8 đã nhanh trí lấy 1 chiếc phao bằng xốp rồi bơi ra biển, cứu được nam học sinh lớp 10 đang kiệt sức nói trên. Riêng 1 bạn nam trong nhóm lớp 10 bị mất tích, mặc dù được các bạn cố gắng lặn tìm nhưng không có kết quả. Cùng ngày, thi thể em học sinh nam mất tích đã được cơ quan chức năng tìm thấy.

Bình luận (0)

Lên đầu trang