TPHCM: Người dân đi làm CCCD được phục vụ chu đáo với trái cây, máy lạnh

Thứ Bảy, 10/04/2021 00:21

|

(CAO) Để người dân không phải chịu sự nóng nực, vui vẻ, thoải mái hơn trong lúc chờ làm CCCD, một số phường của TP.Thủ Đức (TPHCM) đã có nhiều sáng kiến để phục vụ bà con tốt hơn. Những hành động này dù nhỏ nhưng ý nghĩa, được người dân đánh giá cao.

Kể từ khi trở thành điểm cấp CCCD gắn chíp điện tử lưu động cho người dân, BCH Công an P.Tam Bình (TP.Thủ Đức) đã nảy sinh sáng kiến, chuẩn bị trái cây để phục vụ người dân.

Trung tá Nguyễn Thanh Hồng cùng các BVDP rửa trái cây, sẵn sàng phục vụ người dân

Việc làm này vừa giúp bà con trong lúc chờ đợi có trái cây ăn, vừa cảm giác thoải mái hơn khi chờ đợi dưới cái nóng oi bức của mô khô Sài Gòn.

Để phục vụ cho nhu cầu lớn của người dân, trung bình mỗi ngày CAP.Tam Bình phải chuẩn bị khoảng từ 10 đến 15 kg trái cây. Số trái cây này được vận động từ các hộ kinh doanh, tiểu thương và đến từ cả tiền túi quyên góp của các CBCS.

Trái cây được các CBCS phân loại kỹ và rửa sạch sẽ 

Trái cây sau khi được đưa về trụ sở Công an phường sẽ được các chiến sĩ và lực lượng bảo vệ dân phố phân loại, rửa sạch sẽ trước khi đem ra phục vụ người dân. 

Trung tá Nguyễn Thanh Hồng, Phó trưởng CAP.Tam Bình chia sẻ, mỗi ngày CAP phục vụ cấp CCCD cho khoảng 600 người dân nên khó tránh được cảnh chờ đợi.

Việc làm này đã nhận được nhiều lời khen của người dân 

“Thời tiết TP những ngày khá nóng nực nên BCH CA phường suy nghĩ phục vụ thêm ít trái cây để bà con có cái ăn vặt trong lúc ngồi chờ tới lượt, tăng vitamin và xoá đi không khí ngột ngạt, nóng bức" – trung tá Hồng nói.

Người dân ăn trái cây và chờ đợi tới lượt làm CCCD gắn chíp điện tử

“Mình thấy mấy anh công an và bảo vệ dân phố rửa trái cây, ân cần chuẩn bị cho người dân, cảm giác thấy rất vui và ấm lòng. Dù có phải chờ đợi lâu thì cũng thấy vui nữa”, chị Nguyễn Thị Diệu, người dân P.Tam Bình chia sẻ với phóng viên. 

Chỉ cần khay trái cây vơi đi, ngay lập tức liền đã được đặt vào cho đầy...

Ngoài việc chuẩn bị trái cây, CAP.Tam Bình còn trang bị sẵn 2 màn hình ti vi chiếu các chương trình giải trí phục vụ người dân.

Được biết, Công an TPHCM giao chỉ tiêu 10.000 thẻ CCCD gắn chip cho người dân trên địa bàn. Hiện tại, phường đã làm trên 60% thẻ CCCD gắn chip cho người dân.

Ti vi trình chiếu các chương trình hài kịch giúp người dân thư giãn trong lúc chờ tới lượt gọi tên

Còn tại trụ sở CAP.Long Thạnh Mỹ (TP.Thủ Đức), vì diện tích trụ sở CAP có hạn, lãnh đạo phường đã chủ động lắp đặt một ngôi nhà tạm và chuẩn bị thêm 4 chiếc điều hoà nhằm phục vụ người dân khi tới làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử.

CAP.Long Thạnh Mỹ dựng nhà rạp, lắp máy lạnh chống nóng cho người dân
Người dân đến điểm làm CCCD gắn chíp điện tử lưu động tại P.Long Thạnh Mỹ cảm giác thoải mái vì được tận hưởng không khí lạnh của điều hoà

Không khí mát mẻ bên trong ngôi nhà tạm giúp người dân tránh được cái nắng đổ lửa những ngày vừa qua. Ai nấy tìm tới điểm cấp CCCD lưu động này cũng thoải mái ngồi vì được hưởng làn khí mát mẻ. 

Trung tá Nguyễn Chí Linh - Phó trưởng CAP.Long Thạnh Mỹ hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp CCCD có gắn chíp điện tử 
Để đẩy nhanh công tác cấp CCCD cho người dân, BCH CATP.Thủ Đức đã trưng dụng thêm nhiều lực lượng khác cùng phối hợp để thực hiện nhiệm vụ
Các CBCS ân cần giúp đỡ một cụ cao tuổi làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử

So với những ngày đầu tiên triển khai làm CCCD gắn chíp điện tử, người dân giờ đã biết cách lựa chọn thêm nhiều khung giờ phù hợp để tới làm, tránh việc tập trung đông và chờ đợi. Lực lượng CATP.Thủ Đức trong thời gian này đã tăng cường tối đa lực lượng để phục vụ người dân.

Hiện Công an 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức thuộc TPHCM đang phục vụ bà con cấp đổi CCCD gắn chíp điện tử tại trụ trở Công an các quận, huyện và TP.Thủ Đức cũng như các điểm cấp lưu động (CAP, CSKV thông báo cụ thể các địa điểm đến bà con) từ sáng sớm đến tối khuya, bà con sắp xếp thời gian phù hợp với mình để đi cấp đổi CCCD gắn chíp.

Bình luận (0)

Lên đầu trang