Hàng loạt xe máy “chết tươi” sau khi đổ xăng

Chủ Nhật, 31/01/2016 07:25  | Hữu Vinh

|

(CAO) Nhiều ngày nay, trên địa bàn TP.Mỹ Tho, huyện Chợ Gạo, Châu Thành… tỉnh Tiền Giang có nhiều xe máy sau khi đổ xăng đã không chạy được hoặc chạy “yếu xìu” phải bung máy sửa chữa. Chủ xe nghi ngờ do đổ phải xăng kém chất lượng nên xe bị hư hỏng.

Theo ghi nhận của chúng tôi đến chiều ngày 30-1, ở các cửa hàng bán xe do Honda ủy nhiệm trên địa bàn TP.Mỹ Tho vẫn còn rất nhiều xe của hãng này bị “dính” hư hỏng nghi do xăng gây nên đến để bung máy sửa chữa.

Anh Dương Nhi Bửu, cửa hàng trưởng HEAD Giáo Liêm (TP.Mỹ Tho) cho biết trung bình mỗi ngày cửa hàng tiếp nhận khoảng 3 đến 4 xe Honda loại Ware RSX, Ware S và xe tay ga…

Một xe của hãng Honda bị cong xupap sau khi đổ xăng ở TP.Mỹ Tho đang được sửa chữa

Các xe này bị chung một “chứng bệnh” là chết máy hoặc nổ lụp bụp không chạy được. Nhiều xe tay ga mới mua khi đổ xăng xong thì cũng bị tình trạng tương tự, chủ xe méo mặt vì phải bỏ tiền ra sửa chữa dù còn bảo hành vì đây không phải là lỗi do nhà sản xuất.

Anh Bửu cũng cho biết thêm những xe mới mua còn bảo hành mà bị hư hỏng phải bung máy sửa chữa nghi do xăng kém chất lượng thì cửa hàng hỗ trợ khách hàng một phần tiền công sữa chữa.

Một thợ sửa xe ở TP.Mỹ Tho cho biết, các xe này bị cong vẹo xupap làm cho xe bị yếu và không chạy được. Với hư hỏng này thì phải rã máy ra để xoáy xupap. Còn anh Châu Văn Bình chủ tiệm sửa xe Văn Út ở xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành than thở mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra và kiểm nghiệm chất lượng xăng ở các cây xăng trên địa bàn tỉnh vì hiện nay nhiều người dân đang hoang mang sau khi xuất hiện tình trạng xe hư hỏng sau khi đổ xăng.

Theo anh Bình thì rất nhiều xe của hãng Yamaha và SYM cũng cùng chung số phận. Tội nhất là những xe tay ga đắt tiền phải rả máy do hư hỏng sau khi đổ xăng.

Chiều ngày 30-1, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang cho biết hiện đơn vị này đã phối hợp với Chi cục đo lường chất lượng Tiền Giang tổ chức lấy mẫu xăng ở nhiều cây xăng trên địa bàn tỉnh để gửi kiểm nghiệm và đang chờ kết quả kiểm nghiệm để xử lý nhưng 10 ngày sau khi gửi mẫu mới có kết quả.

Bình luận (0)

Lên đầu trang