Kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển xe gắn máy

Thứ Sáu, 27/11/2015 12:44  | Tiến Mạnh

|

(CAO) Nhiều trường hợp uống rượu bia điều khiển xe máy tỏ ra chống đối, không hợp tác gây khó khăn cho lực lượng CSGT thi hành nhiệm vụ...

Tối ngày 26-11, Đội CSGT Chợ Lớn thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Đường sắt – Đường bộ Công an TP.HCM đã ra quân xử phạt các trường hợp tham gia giao thông có nồng độ cồn.

Chưa đầy 30 phút có 6 trường hợp được phát hiện và đều vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe máy. Trong đó có hai trường hợp có hành vi bất hợp tác với lực lượng chức năng khi không chịu đo nồng độ hoặc có nhưng đối phó. Tất cả các trường hợp này đều bị lập biên bản xử lý.

Một trường hợp bị CSGT xử phạt vì có nồng độ cồn vượt mức cho phép khi tham gia giao thông

Thiếu tá Đào Phi Long – Tổ trưởng Tổ tuần tra Đội CSGT Chợ Lớn cho biết, theo kế hoạch của Phòng Cảnh sát giao thông Đường sắt – Đường bộ Công an TP.HCM, từ 22 giờ đêm đến 6 giờ sáng, đơn vị đều bố bí lực lượng tuần tra khép kín địa bàn để xử lý các trường hợp vi phạm luật giao thông, hạn chế tối đa tình trạng đua xe trái phép và gây rối trật tự công cộng.

Theo thiếu tá Long, các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn thường không kiểm soát được hành động nên có nhiều người không hợp tác, có những lời lẽ xúc phạm, thậm chí là xô xát với lực lượng chức năng… gây khó khăn cho việc xử phạt.

CSGT lập biên bản tịch thu phương tiện do người vi phạm vượt mức nồng độ cồn và không có giấy tờ xe

Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Đường sắt – Đường bộ Công an TP.HCM cho biết, từ đầu năm 2015 đến nay, lực lượng CSGT đã xử lý 14.738 trường hợp vi phạm. Trong đó, có 180 trường hợp là lái xe ô tô, 14.558 trường hợp là lái xe mô tô.

Hiện nay, uống rượu, bia khi tham gia giao thông là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn thương tâm. Do đó, người dân cần nâng cao ý thức và hãy nói không với rượu, bia khi lưu thông trên đường.

Bình luận (0)

Lên đầu trang