Hai kẻ "điên" lái xe tải lao vào cảnh sát rồi cầm xà beng cố thủ trong cabin

Thứ Ba, 03/04/2018 09:41  | Hồng Nam

|

(CAO) Sau khi đánh bảo vệ và đập phá cửa của một công ty, “ma men” lên xe tải định bỏ chạy thì bị hai đồng chí công an chạy theo phía sau để xử lý, bất ngờ đối tượng cho xe tải quay đầu lại lao thẳng xe vào công an, rồi cố thủ trong cabin.

Clip vụ việc:

Tin ban đầu, vào khoảng 21 giờ ngày 2-4, thấy chiếc xe tải BS: 63C-077.02 (có hai người trên xe) chạy đến dừng trước cửa cổng công ty De Heus nằm trong khu công nghiệp Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) nên anh Bùi Thanh Trung (SN 1995, bảo vệ của công ty) ra yêu cầu tài xế cho xe tiến tới phía trước để cho xe chở hàng vào công ty. 

Tuy nhiên, tài xế không lái đi mà còn mở cửa xe nhảy xuống dùng ống túyp sắt đánh anh Trung một cái.

Chiếc xe tải do “ma men” điều khiển

Ngay lập tức, anh Trung giật được ống tuýp sắt của tài xế và chạy vào trong công ty. Chưa dừng lại ở đó, tài xế tiếp tục chạy lên xe lấy xuống 1 cây xà beng định đánh anh Trung nhưng không được, gã tài xế này đã dùng xà beng đập vỡ hai cửa kính ở chốt bảo vệ. Anh Trung bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Cửa kính ở chốt bảo vệ công ty bị đối tượng đập bể

Nhận tin báo, Công an Đồn Khu công nghiệp Hòa Phú (thuộc Công an huyện Long Hồ) đã nhanh chóng đến hiện trường giải quyết.

Thấy lực lượng công an đến, tài xế đã lên xe tải lái chạy đi. Thấy vậy, hai đồng chí Công an đã dùng xe máy chạy theo để theo dõi và báo cho lượng lượng Cảnh sát giao thông chốt chặn, bắt giữ xe tải.

Khi xe đi ra gần đến quốc lộ 1A, bất ngờ tài xế cho xe quay đầu lại pha đèn và tăng ga hướng thẳng vào hai đồng chí công an. Trước tình huống cấp bách trên, để đảm bảo an toàn, hai đồng chí công an đã cho xe mình phóng lên lề đường để thoát thân.

Trung tá Phan Văn Kiệt (người cầm lái xe máy chở Thượng úy Phạm Đặng Bảo Nam chạy theo xe tải) cho biết: "Lúc đó tài xế cho xe quay đầu lại chạy lề trái, phóng thẳng vào chúng tôi nên buộc tôi phải cho xe lao lên lề đường vào sát hàng rào để đảm bảo an toàn cho tôi và đồng đội. Lúc đó mà tôi không kịp chạy lên lề đường thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa".

Tiếp đó, gã tài xế xe tải cho xe đi lại gần chỗ công ty De Heus rồi khóa cửa cabin cầm xà beng ngồi cố thủ.

Lúc này, lực lượng Cảnh sát 113 (Công an tỉnh), Công an huyện Long Hồ và Công an xã Hòa Phú đã đến hiện trường kêu gọi tài xế và một thanh niên đi cùng trong xe mở cửa xuống xe làm việc. Nhưng đối tượng nhất quyết không hợp tác. Gã còn dùng một sợi dây dù buộc, kéo hai cửa xe lại để lực lượng Công an không mở được.

Hai đối tượng cầm xà beng ngồi cố thủ trong xe và dùng điện thoại di động ghi hình lực lượng làm nhiệm vụ
Đối tượng cầm xà beng trong tư thế sẵn sàng chống trả buộc lực lượng công an phải dùng hơi cay khống chế

Đặc biệt, hai đối tượng ngồi trong xe còn dùng điện thoại di động quay phim lực lượng làm nhiệm vụ. Để đối tượng không thể dùng xe chạy ra đường gây nguy hiểm cho người dân, lực lượng Công an đã dùng đá chèn cứng các bánh xe của xe tải và nhờ một thợ máy cắt ống dẫn dầu xuống động cơ. Đúng như dự đoán, tài xế đã đề máy, rầm rú định cho xe chạy đi nhưng bánh xe đã bị chèn và máy tự tắt do hết dầu.

Lực lượng công an dùng đá chèn cứng bánh xe và cắt dây dẫn dầu nhưng đối tượng vẫn rầm rú xe định chạy đi

Sau hơn 3 giờ thuyết phục bất thành, đến hơn 00 giờ ngày 3-4, lưc lượng công an đã tiến hành cạy cửa xe, lúc này đối tượng ngồi trong xe cầm xà beng với tư thế sẵn sàng chống trả nên buộc lực lượng Công an phải dùng đến hơi cay khống chế.

Sau đó lực lượng Công an đã cắt dây dù buộc cửa xe và đưa hai đối tượng ra ngoài sơ cứu.

Lực lượng Công an mở được cửa xe và đưa hai đối tượng ra ngoài

Hai đối tượng đã tỉnh lại, riêng đối tượng cầm lái vẫn có thái độ hung hăng và không hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ.

Qua xác định ban đầu, đối tượng cầm lá xe tải BS: 63C-077.02 tên Nguyễn Văn Quốc (SN 1991, quê huyện Hoài Nhơn, Bình Định) và đối tượng đi cùng tự xưng là chủ xe tải tên Hồ Xuân Hoàng (SN 1988, ngụ cùng địa chỉ trên).

Số hung khí và tang vật được thu giữ

Lưc lượng Công an đã cho test nhanh thì cả hai đối tượng đều có sử dụng thức uống có cồn, riêng đối tượng cầm lái có nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép khi lái xe.

Sau đó, hai đối tượng đã được di lý về trụ sở Công an tiếp tục làm việc và điều tra làm rõ vụ việc.

Nam thanh niên 'cố thủ' hơn 5 giờ trên nóc chùa
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang