Phà Vàm Cống dừng hoạt động sau gần 100 năm vận hành

Thứ Tư, 26/06/2019 18:05  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Chiều 26-6, ông Nguyễn Phúc Nguyên - Bến trưởng Bến phà Vàm Cống (Cụm phà Vàm Cống) cho biết, vừa nhận được Quyết định số 1956/QĐ-TCĐBVN ngày 25-6-2019 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc tạm dừng hoạt động bến phà kể từ 9 giờ ngày 30-6.

Được biết bến phà Vàm Cống có từ thời Pháp thuộc, tức đến nay vận hành khoảng 100 năm.

Bến phà Vàm Cống chính thức ngưng hoạt động từ ngày 30-6, sau gần 100 năm vận hành.

Theo đó, Cục Quản lý đường bộ IV thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và tại bến phà Vàm Cống về thời gian dừng hoạt động của bến phà để người dân được biết. Đồng thời, tổ chức phân luồng từ xa.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý đường bộ IV làm việc với Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (CIPM) để đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt trên cầu Vàm Cống và các tuyến kết nối. Tổ chức thực hiện các công việc có liên quan theo quy định hiện hành.

Theo ông Nguyên, sau khi thông xe cầu Vàm Cống, phà Vàm Cống vẫn hoạt động bình thường, nhưng số lượng phương tiện qua phà hàng ngày đã giảm hơn 80%.

“Bến phà có 161 nhân sự, vừa qua đã giải quyết chế độ nghỉ việc theo nguyện vọng cho 50 người là nhân viên hợp đồng, số còn lại có nguyện vọng được tiếp tục làm việc tại các phòng nghiệp vụ và đơn vị trực thuộc như phà: Đình Khao, Đại Ngãi, Kênh Tắt và Láng Sắt. Hiện Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có kế hoạch bố trí công việc cụ thể đối với các nhân viên trên tinh thần ghi nhận những đóng góp của họ trong thời gian qua”, ông Nguyên cho biết thêm.

Theo ông Nguyên, thông báo của Tổng cục đường bộ Việt Nam, sau khi bến phà Vàm Cống dừng hoạt động, tùy thuộc vào nhu cầu đi lại của người dân ở 2 bờ sông Hậu (khu vực phà Vàm Cống) mà An Giang và Đồng Tháp có thể tiếp tục tổ chức một bến phà mới có quy mô nhỏ hơn để phục vụ người dân.

Trước đó, vào ngày 19-5, cầu Vàm Cống vượt sông Hậu chính thức khánh thành, đã kết nối thông suốt toàn tuyến Quốc lộ N2 từ Bình Phước về đến TP.Cần Thơ song song với Quốc lộ 1A. Qua đó rút ngắn thời gian và cự ly từ các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Cần Thơ đi TPHCM và các tỉnh miền Đông.

Bình luận (0)

Lên đầu trang