Phát hiện 3 xe tải chở 15 người vi phạm giãn cách xã hội

Chủ Nhật, 22/08/2021 20:51

|

(CAO) Ngày 22-8, Công an TP Hà Nội cho biết đã phát hiện 3 xe tải chở người vi phạm giãn cách, có dấu hiệu vi phạm về quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 nghiêm trọng. Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Trước đó, vào hồi 16h15’ ngày 19-8, Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 14 làm nhiệm vụ tại thuộc địa phận xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội, phát hiện 3 xe ô tô di chuyển theo hướng Hà Nội – Hòa Bình có dấu hiện nghi vấn gồm các xe BS: 30F-785.41 do anh H.N.T (SN 1987, địa chỉ Đại Từ, Thái Nguyên) điều khiển; 30G-001.50 do anh N.T.A (SN 1982, địa chỉ: Tiền Phong, Vĩnh Bảo, Hải Phòng) điều khiển; 30F-406.45 do anh T.T.K (SN 1985, địa chỉ: Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội) điều khiển.

Lực lượng làm nhiệm vụ đang kiểm tra giấy đi đường của các trường hợp trên 3 xe tải

Tại thời điểm kiểm tra, trên 3 xe ô tô này có 15 người (mỗi xe chở 5 người) có hộ khẩu thường trú tại Điện Biên.

Tiến hành khai thác ban đầu anh L, một người đi trên xe cho biết anh đã thuê xe đi từ nhà văn hóa thôn 8 Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội về Điện Biên với số tiền là 1,9 triệu đồng bao gồm tiền xét nghiệm COVID-19, làm giấy đi đường và những giấy tờ này đều do chủ xe làm.

Số giấy đi đường của toàn bộ những người trên xe ô tô trên đều được đóng dấu xác nhận của Công ty CP sản xuất thương mại VIPOTEX Hải Phòng có địa chỉ tại 4/77 đường Vòng Cầu, Niên Nghĩa Xá, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng. Tổ công tác đã liên hệ với Công an phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng để xác minh thông tin thì được biết không có Công ty CP sản xuất thương mại VIPOTEX Hải Phòng trên địa bàn.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm về quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nghiêm trọng, tổ công tác đã bàn giao toàn bộ người, phương tiện và các giấy tờ liên quan cho Công an xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang