CSGT TPHCM bắt giữ nhiều xe khách đưa “lậu” người dân về quê

Thứ Sáu, 20/08/2021 13:15  | Nguyễn Yên

|

(CAO) ​Mặc dù TPHCM yêu cầu “ai ở đâu, ở yên đó” nhưng nhiều đối tượng vẫn lợi dụng nhu cầu về quê của người dân để đưa “lậu” người về quê tự phát, trái phép.

Xe khách đưa người dân về quê bị tổ công tác làm nhiệm vụ ở chân cầu Đồng Nai phát hiện.

Hai ngày, phát hiện 4 vụ đưa người về quê trái phép

Ngày 20/8, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM, từ ngày 16 đến 18/8 đơn vị đã phát hiện 4 vụ đưa người dân rời TP trái phép bằng xe khách trên địa bàn.

Theo đó, ngày 16/8, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở chân cầu Đồng Nai đã phát hiện xe khách BS: 51B-208.22 chở 17 người dân di chuyển từ phường Tân Tạo A, quận Bình Tân về tỉnh Quảng Bình.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện 19 người trên phương tiện (kể cả lái xe và phụ xe) đều có giấy chứng nhận xét nghiệm Covid–19 âm tính, sau đó tiến hành bàn giao cho Công an phường Tân Tạo A, quận Bình Tân để xử lý theo quy định.

Đến ngày 17/8, Đội CSGT Phú Lâm phát hiện một xe khách có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã thông báo cho các Tổ công tác khác để cùng phối hợp theo dõi.

Xe khách nêu trên di chuyển từ bãi xe thuộc phường Bình Trị Đông B đến Trạm thu phí dưới chân cầu vượt Gò Mây (hướng từ An Lạc về An Sương) thuộc phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân để đón 14 người về tỉnh Thanh Hóa.

Khi xe khách này đến chân cầu Đồng Nai thì bị Tổ công tác tại chốt, trạm kiểm tra và yêu cầu quay xe về lại phường Bình Hưng Hòa B, đồng thời, bàn giao vụ việc cho chính quyền địa phương nơi cư trú của 14 hành khách để tiếp tục giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Xe khách đưa 19 người về quê Bắc Giang.

Tiếp đó, ngày 18/8, Tổ công tác của Đội CSGT Rạch Chiếc (PC08) thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát kết hợp thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến Quốc lộ 1 – Linh Xuân đã kiểm tra và phát hiện xe khách BS: 51B-505.65 chở trái phép 19 người từ phường 12, quận 10 về tỉnh Bắc Giang.

Cùng ngày, Đội CSGT Rạch Chiếc và Đội Tham mưu cùng phối hợp thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát kết hợp công tác kiểm tra phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến Quốc lộ 1 – cầu vượt Trạm 2, TP Thủ Đức thì phát hiện ô tô BS: 51G-225.10 lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1 hướng từ TPHCM về tỉnh Đồng Nai, nên đã dừng phương tiện để kiểm tra.

Qua kiểm tra, tài xế Triệu Thị Đông khai đã nhận đang đưa 4 người khách từ Bến xe Lam Hồng đến Bến xe Miền Đông mới (TP.Thủ Đức) do một người tên Trung (không rõ lai lịch) nhờ với giá 1 triệu đồng. Làm việc với 4 hành khách trên xe, được biết, các hành khách đã hợp đồng với người tên Trung để dùng xe ô tô cá nhân chở về tỉnh Hải Phòng với giá 27 triệu đồng.

Không nghe theo những lời quảng cáo, chào mời đưa về quê

Theo Phòng PC08 Công an TP.HCM, hiện nhiều đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp để gửi tin nhắn hoặc gọi điện thoại với mục đích nhằm quảng cáo, chào mời, hứa hẹn đưa người dân từ TP.HCM về quê.

Tuy nhiên, việc di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác hoặc việc tập trung đông người trên một phương tiện có thể làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân.

Chính vì vậy, việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn TP theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 16/8/2021 đến hết ngày 15/9/2021 với nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó” nhằm mục tiêu trên hết là bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng cho người dân, đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời quyết tâm sớm đưa TP trở lại trạng thái bình thường mới.

Ô tô 7 chỗ đưa 4 người ra bến xe Miền Đông mới giá 1 triệu đồng.

Chính quyền TP.HCM cũng triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm lo, hỗ trợ cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Do đó, rất mong mọi người dân hãy yên tâm ở tại chỗ, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

Mặt khác, trong trường hợp nhận được các tin nhắn hoặc điện thoại từ các đối tượng để quảng cáo, hứa hẹn đưa người về quê, thì người dân nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương để có các biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật vì đây là những hành vi vi phạm các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan chức năng..

Bình luận (0)

Lên đầu trang