Sẽ sớm sửa cầu treo Hang Ma

Thứ Ba, 19/05/2015 12:27  | Thanh Hoàng

|

(CAO) Ngày 19-5, ông Phạm Văn Cương - Trưởng phòng Công thương (UBND huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, UBND huyện Quan Hóa sẽ tiến hành sửa chữa tổng thể cây cầu treo Hang Ma trong thời gian tới đây.

Cầu treo Hang Ma sẽ được sửa chữa tổng thể trong thời gian tới - Ảnh: Thanh Hoàng

Như chúng tôi đã phản ảnh, cây cầu treo Hang Ma được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2007, với tổng kinh phí khoảng 2 tỉ đồng. Đây là cây cầu nối liền bản Cốc (xã Hồi Xuân) với phần còn lại của H.Quan Hóa. Tuy nhiên, vì đã được xây dựng từ lâu nên cây cầu này đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề trên, ông Cương cho biết thêm trước đây cầu treo Hang Ma được xây dựng bằng nguồn vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ. Để khắc phục tình trạng cầu xuống cấp, UBND huyện Quan Hóa sẽ tiến hành sửa chữa tổng thể cây cầu với kinh phí khoảng 200-300 triệu đồng.

Hiện tại, UBND huyện Quan Hóa đã liên hệ với Trường Đại học Giao thông Vận tải để được hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật và phương án sữa chữa cầu treo. Sau đó, cây cầu treo Hang Ma sẽ được khắc phục nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông.

Thanh Hoàng

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang