Tài xế chạy ô tô 234 km/h trên cao tốc thừa nhận vi phạm

Thứ Hai, 13/04/2020 20:15  | A. Quân

|

(CAO) Tài xế đã nhận thấy hành vi của mình là sai trái và nguy hiểm cho bản thân và người đi đường, vì vậy xin chịu trách nhiệm và chấp hành xử lý theo quy định.

Chiều 13-4, lãnh đạo Cục CSGT cho biết đã mời tài xế điều khiển ô tô chạy tốc độ 234km/h trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây lên làm việc.

Tại cơ quan công an, tài xế L.M.H, cho biết ngày 21-11-2019, trong lúc lưu thông trên tuyến cao tốc cùng với bạn bè, đã điều khiển xe chạy quá tốc độ cho phép, với vận tốc 234km/h. Việc này được một người bạn quay lại rồi đăng lên mạng xã hội, với mục đích khoe với bạn bè.

Tài xế đã nhận thấy hành vi của mình là sai trái và nguy hiểm cho bản thân và người đi đường, vì vậy xin chịu trách nhiệm và chấp hành xử lý theo quy định.

Tài xế vi phạm làm việc với CSGT

Lãnh đạo Cục CSGT cho biết, do hành vi của tài xế này xảy ra trước thời điểm Nghị định 100/CP có hiệu lực (từ 1-1-2020), vì vậy áp dụng xử phạt theo Nghị định 86. Theo quy định, mức phạt đối với tài xế là 7,5 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe 3 tháng.

Nếu hành vi này xảy ra sau ngày 1-1-2020 sẽ áp dụng theo Nghị định 100, mức phạt sẽ lên đến 11 triệu đồng và tạm giữ GPLX đến 4 tháng.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nam thanh niên chạy xe Mercedes trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây liên tục tăng ga. Người ngồi sau liên tục tán thưởng với màn thể hiện này và đếm tốc độ tăng dần lên đến 234 km/h. Trong khi tuyến cao tốc này chỉ cho phép chạy xe với tốc độ tối đa 120km/h.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang