Tìm bị hại trong vụ tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

Thứ Tư, 02/06/2021 21:26

|

(CAO) Ngày 2-6, Cơ quan ANĐT Bộ Công an ra thông báo về việc truy tìm bị hại trong vụ án “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài".

Trước đó, ngày 19-5, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài” tại Hải Dương và các tỉnh, chuyển hồ sơ vụ án cho Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an (ANĐT BCA) để điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 21-5, Cơ quan ANĐT BCA khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối với Tăng Thị Huyên (SN 1986 tại Hải Dương; nơi cư trú: Thôn Vũ Xá, xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” quy định tại Điều 349 Bộ luật Hình sự.

Kết quả điều tra xác định, mặc dù Tăng Thị Huyên không phải là nhân viên Công ty TNHH Giáo dục và Hợp tác quốc tế VIC HD, địa chỉ 92 Lạc Long Quân, phường Hải Tân, tỉnh Hải Dương (gọi tắt là Công ty VIC HD) và Công ty VIC HD không được cấp Giấy phép xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, từ tháng 1 -2021 đến khi bị phát hiện, Tăng Thị Huyền đã cùng một số đối tượng liên quan bàn bạc, thống nhất để Tăng Thị Huyên dùng danh nghĩa Trưởng phòng Công ty VIC HD tìm kiếm, lôi kéo những người có nhu cầu đi lao động tại Canada để chiếm đoạt tiền của người đi lao động.

Hiện Cơ quan ANĐT BCA đang mở rộng điều tra vụ án để làm rõ hành vi phạm tội của bị can và những người liên quan.

Cơ quan ANĐT BCA thông báo để các cá nhân và tổ chức nào là nạn nhân của Tăng Thị Huyền biết, có đơn trình báo và cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra vụ án. Liên hệ với Cơ quan ANĐT BCA, địa chỉ số 7 Nguyễn Đình Chiểu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội: Số điện thoại: 069.2342431.

Bình luận (0)

Tìm xe bị mất

Nhập biển số, số khung hoặc số máy:
Lên đầu trang