Tìm bị hại của nhóm giả danh nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 5 tỷ đồng

Thứ Hai, 01/08/2022 18:37  | Trà My

|

(CAO) Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá đang tìm bị hại của nhóm đối tượng chuyên giả danh nhân viên ngân hàng gọi điện để liên lạc, tư vấn cho khách hàng, thông báo tài khoản của họ đang gặp sự cố do lỗi, chuyển nhầm tiền, hoặc bị khóa… sau đó chiếm đoạt tiền của rất nhiều bị hại trong cả nước.

Từ cuối tháng 6, đầu tháng 7/2022, Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá liên tiếp nhận được nhiều tin báo của quần chúng nhân dân ở nhiều địa phương khác nhau về việc bị các đối tượng không rõ lai lịch trên mạng Internet chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng với số lượng lớn.

Điển hình, ngày 12/6/2022, chị T.T.T ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương khi đi công tác trên địa bàn huyện Như Xuân đã bị các đối tượng lừa chiếm đoạt số tiền 340 triệu đồng; ngày 24/6, chị L.T.Tr. ở xã Hóa Qùy, huyện Như Xuân bị chiếm đoạt số tiền 22,2 triệu đồng; ngày 7/7, chị N.T.T.H .ở quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng bị chiếm đoạt với số tiền 410 triệu đồng...

Xác định đây là nhóm đối tượng chuyên sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản, Công an huyện Như Xuân đã tập trung lực lượng, phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hoá, Bộ Công an và Công an TP Đà Nẵng, Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam khẩn trương rà soát, xác minh các đối tượng nghi vấn.

Các đối tượng cùng tang vật có liên quan đến vụ án

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 10 ngày tập trung điều tra, Công an huyện Như Xuân đã bắt giữ Lê Văn Vỹ (SN 1995); Lý Hoàng Diệu (SN 2000, cùng ngụ quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và Trương Công Hay (SN 1995); Nguyễn Thế Hiển (SN 1993, cùng ngụ huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), thu giữ 13 điện thoại di động, 25 sim thẻ, 5 tài khoản ngân hàng, 1 máy tính xách tay và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan đến vụ án.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Thủ đoạn hoạt động của bọn chúng là thiết kế giao diện giả mạo của một số ngân hàng, sau đó, các đối tượng giả danh là nhân viên ngân hàng gọi điện để liên lạc, tư vấn cho khách hàng, thông báo tài khoản của họ đang gặp sự cố do lỗi, chuyển nhầm tiền, hoặc bị khóa...

Để khắc phục sự cố này, các đối tượng đã gửi cho chủ tài khoản một đường Link giả mạo là Website ngân hàng và yêu cầu họ nhập các thông tin tài khoản, mật khẩu, cung cấp mã OTP... Sau đó, các đối tượng đánh cắp thông tin tài khoản cá nhân của chủ tài khoản rồi chiếm đoạt quyền đăng nhập tài khoản để chuyển tiền từ tài khoản của họ sang tài khoản của các đối tượng để chiếm đoạt.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ năm 2019 đến khi bị bắt, các đối tượng đã chiếm đoạt tài sản của nhiều chủ tài khoản trên cả nước với số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng. Đề nghị ai là bị hại của các đối tượng liên quan đến vụ án nêu trên, liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Xuân để trình báo, giải quyết, SĐT: 02373.878.020.

Bình luận (0)

Tìm xe bị mất

Nhập biển số, số khung hoặc số máy:
Lên đầu trang