Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM:

Tìm bị hại mua đất nền dự án "khu đô thị Huỳnh Gia City"

Thứ Năm, 09/06/2022 16:32

|

(CAO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cần tìm bị hại trong vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo thông tin dưới đây:

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đang điều tra vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, thông qua hình thức bán đất nền dự án không có thật, xảy ra tại Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hoàng Huỳnh Gia (mã số thuế: 0315006968, trụ sở đăng ký hoạt động: số 241/8 đường số 20, phường 5, quận Gò Vấp, TPHCM) theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 31-01 ngày 25-12-2020.

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM xác định, mặc dù chưa được bàn giao đất, chưa được cơ quan chức năng cấp phép đầu tư dự án nhưng Huỳnh Tấn Lộc - Chủ tịch HĐQT đã sử dụng pháp nhân Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hoàng Huỳnh Gia tự lập bản vẽ phân lô nền đất, lập dự án mang tên Khu đô thị Huỳnh Gia City, Hàm Thuận Nam, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Sau đó, Lộc quảng cáo mở bán các nền đất với hứa hẹn đạt lợi nhuận cao nhằm mục đích tạo niềm tin cho khách hàng, từ đó ký kết các hợp đồng đặt cọc và thanh toán (thường là 50% giá trị hợp đồng, khi nhận sổ sẽ thanh toán 50% còn lại). Công ty Hoàng Huỳnh Gia cam kết sẽ làm các thủ tục pháp lý để chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các khách hàng, cam kết sẽ giao tài sản/giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu tài sản trong vòng 10 tháng kể từ ngày ký hợp đồng đặt cọc (tối đa không quá 12 tháng).

Sau khi thu tiền của rất nhiều khách hàng, Lộc đã chiếm đoạt sử dụng cho mục đích cá nhân. Nhận thấy hành vi của Lộc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, các bị hại đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an. Đến ngày 25-01-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Huỳnh Tấn Lộc về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự để điều tra theo luật định.

Ngoài ra, trong vụ án này, cơ quan điều tra cũng xác định có rất nhiều khách hàng đã ký hợp đồng mua đất nền Khu đô thị Huỳnh Gia City và bị chiếm đoạt tiền, đến nay vẫn chưa đến cơ quan công an để trình báo.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM ra thông báo: Đề nghị ai là bị hại, mời đến Đội 9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM, địa chỉ: số 674 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, điện thoại số: 0911292510 gặp đồng chí Nguyễn Tấn Lộc cung cấp thông tin để được bảo vệ quyền lợi. Khi đến liên hệ làm việc, đề nghị bị hại mang theo Hợp đồng đặt cọc và thanh toán, các chứng từ giao dịch chuyển tiền, nộp tiền và các tài liệu khác có liên quan để thuận lợi cho việc tiếp nhận giải quyết.

Quá 30 ngày kể từ khi đăng báo, nếu bị hại không đến cơ quan điều tra để làm việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Tìm xe bị mất

Nhập biển số, số khung hoặc số máy:
Lên đầu trang