TP.HCM sẽ hạn chế các loại phương tiện vận tải hàng hóa đi vào nội thành

Thứ Ba, 15/08/2017 13:30

|

(CAO) Để kéo giảm tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông, Sở Giao thông vận tải TP sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện giải pháp hạn chế các loại phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông vào nội thành. Trước mắt triển khai thí điểm tại một số hướng lưu thông hoặc một số khu vực từ 6 giờ đến 20 giờ.

Ngày 14-8, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, UBND TP đã giao Viện Nghiên cứu phát triển TP phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện đề án lệch ca, lệch giờ làm việc đã triển khai từ năm 2007 đến nay đối với ngành giáo dục và tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn.

Đồng thời, đánh giá kết quả thực hiện, những thuận lợi, khó khăn và đề xuất giải pháp khả thi trong thời gian tới, góp phần kéo giảm tình hình ùn tắc giao thông trên địa bàn TP và hoàn chỉnh đề án, trình UBND TP trong tháng 9/2017.

Ùn ứ tại khu vực cầu kênh Tẻ (phía quận 7) vào mỗi sáng khi các phương tiện tập trung lưu thông về hướng trung tâm thành phố.

Để kéo giảm tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông, Sở Giao thông vận tải TP sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện giải pháp hạn chế các loại phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông vào nội thành. Trước mắt triển khai thí điểm tại một số hướng lưu thông hoặc một số khu vực từ 6 giờ đến 20 giờ.

Sở Y tế cần chỉ đạo các bệnh viện bố trí giờ làm việc phù hợp, vừa giải quyết nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, vừa góp phần hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học tiếp tục vận động và bố trí, để phụ huynh đưa đón học sinh bên trong khuôn viên nhà trường; đồng thời đẩy mạnh mô hình đưa rước học sinh đến trường bằng xe buýt, nhằm giảm thiểu lưu lượng giao thông vào giờ cao điểm.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang