Tiền Giang:

Trạm thu phí QL1 và tuyến tránh Cai Lậy Tiền Giang chính thức hoạt động từ ngày 1-8

Thứ Ba, 01/08/2017 06:57  | Hữu Vinh

|

(CAO) Ngày 31-7, Công ty TNHH đầu tư QL1 Tiền Giang đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang tổ chức họp công bố thời gian thu phí của Trạm thu phí tuyến tránh thị xã Cai Lậy và QL1.

Tại buổi họp ông Nguyễn Phú Hiệp giám đốc công ty TNHH đầu tư QL1 cho biết sau thời gian thử nghiệm thì Trạm thu phí sẽ chính thức thu phí vào ngày mai 1-8, riêng các xe ô tô của người dân không hoạt động kinh doanh ở 4 xã Bình Phú, Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam và Phú An thuộc huyện Cai Lậy sẽ được miễn phí khi qua trạm.

Trong buổi họp nhiều đại biểu cũng băn khoăn về vấn đề an toàn giao thông trên tuyến tránh thị xã Cai Lậy như một số đoạn cong chưa có đèn chiếu sáng, đường hoàn trả khi thi công chưa được chủ đầu tư thi công hoàn trả cho địa phương, ùn tắt giao thông khi Trạm thu phí hoạt động…cũng như hiện nay tình trạng mặt đường QL1 xuống cấp xuất hiện ổ gà ổ voi.

Cũng tại buổi họp ông Trần Văn Bon - Giám đốc sở Giao Thông vận tải Tiền Giang đã đề nghị chủ đầu tư ứng vốn ngay cho địa phương thi công hoàn trả 4 tuyến đường mà nhà đầu tư đã mượn chở vật tư thi công gây hư hỏng đường trong thời gian chờ đợi chủ đầu tư lập dự toán và xin ý kiến Bộ Giao thông vận tải, vì vấn đề hoàn trả đường cho địa phương đã được chủ đầu tư cam kết sẽ thực hiện khi triển khai thi công xong dự án.

Trạm thu phí tuyến tránh thị xã Cai Lậy

Theo sở Giao thông vận tải Tiền Giang thì tuyến tránh này còn thiếu nhiều biển báo và đèn chiếu sáng, tính đến hiện tại trên tuyến tránh này đã xảy ra 7 vụ TNGT làm nhiều người chết. Tại buổi họp ông Bon cũng cảnh báo và nhấn mạnh với chủ đầu tư về việc khi xảy ra ùn tắc thì phải lập tức xả trạm theo quy định nếu không sẽ bị phạt nặng.

Đại diện phòng CSGT công an tỉnh Tiền Giang cũng cho biết để đề phòng vấn đề xảy ra bất trắc khi Trạm thu phí gặp sự cố gây ùn tắc giao thông kéo dài thì CSGT sẽ phối hợp với Thanh tra giao thông điều tiết phương tiện từ xa.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến tránh thị xã Cai Lậy và nâng cấp QL1 được khởi công xậy dựng vào tháng 2-2014 với tổng chiều dài khoảng 38,46 km trong đó chiều dài tuyến tránh được đầu tư mới là 12,02km. Tổng kinh phí của dự án là gần 1400 tỷ đồng, thời gian thu phí là 6 năm 4 tháng, sau khi hết hạn dự án sẽ được bàn giao lại cho nhà nước.

Quang cảnh buổi họp

Mức phí của Trạm thu phí tuyến tránh thị xã Cai Lậy:

1/ Xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải công cộng là 35.000 đồng/ lượt

2/ Xe từ 12 ghế ngồi đến 30 chỗ ngồi và xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn là 50.000 đồng/lượt

3/ Xe từ 31 ghế ngồi trở lên và xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn là 60.000 đồng/ lượt

4/ Xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn và xe chở hàng bằng Container 20 fit là 100.000 đồng/ lượt

5/ Xe tải có trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng Container 40 fit là 180.000 đồng/ lượt

Bình luận (0)

Lên đầu trang