Vụ tai nạn ở Hòa Bình: 'Chủ hàng cho dân lấy cám về chứ không phải hôi của'

Chủ Nhật, 21/05/2017 09:54  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Sáng ngày 21-5, báo điện tử Công an TP.HCM đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo Công an huyện Tân Lạc, Hòa Bình để làm rõ thông tin người dân “hôi của” trong một vụ tai nạn tại địa phương. Vị lãnh đạo cho hay, chủ doanh nghiệp đồng ý cho người dân mang bao cám ướt, bao bị vỡ, hư về nhà chứ không phải là “hôi của”.

Trung tá Bùi Văn Hà - Phó trưởng Công an huyện Tân Lạc cho Báo Công an TP.HCM biết, ngay khi nhận được thông tin vụ tai nạn xảy ra vào đêm, rạng sáng ngày 17-5, tại xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc tỉnh Hoà Bình lực lượng Công an đã có mặt tại hiện trường để làm công tác cứu nạn, cứu hộ.

“Do chiếc xe chở quá nhiều cám, lại đổ ra phía men đường nên chúng tôi huy động tối đa lực lượng phối hợp với người dân, dân quân địa phương bốc hết số cám bị đổ ra đường để đưa người bị nạn ra khỏi hiện trường ngay trong đêm.

Số cám được người dân đưa ra làm hai nơi, những bao ướt, bị vỡ để riêng ra một khu vực, những bao còn nguyên và khô cũng được để riêng ra một chỗ khác.

Hiện trường vụ tai nạn

Khi phát hiện 2 người tử vong, chúng tôi đưa thi thể nạn nhân về nhà xác và tiếp tục huy động người dân bốc dỡ cám xếp lại ở đó. Sau khi làm xong hiện trường, chúng tôi đưa xe bị nạn về trụ sở để tiếp tục điều tra nguyên nhân và có giao cho công an viên và phụ xe may mắn thoát chết ở lại hiện trường.

Đến sáng hôm sau, chủ hàng xuống là ông Cao Văn Năm có nhờ người dân bốc số hàng còn khô, không bị vỡ lên xe đưa về. Còn số bao vỡ, văng vụn ướt thì cho bà con. Đó là do ông Năm cho phép, họ đã cả đêm túc trực cứu hộ cứu nạn.

Sau đó, tôi trực tiếp giao cho điều tra viên làm việc với người may mắn thoát chết hỏi vì sao có việc “cướp của” lại không thông báo cho chúng tôi biết, thì anh ta nói sự việc không phải thế.

Chúng tôi đã báo cáo vụ việc lên Công an tỉnh. Trong trường hợp này, có thể người dân lúc được sự đồng ý của chủ hàng cho đưa cám mang về, những người khác nhìn thấy và cho rằng là “hôi của” - Trung tá Hà cho biết.

Theo vị lãnh đạo Công an huyện Tân Lạc, nếu người dân mà “hôi của” thì đã lấy hết ngay trong đêm hôm tai nạn chứ việc gì phải để đến hôm sau. “Thực chất là chủ hàng cho dân mang cám đưa về chứ không phải hôi của đâu”, ông Hà khẳng định.

Chiếc xe gặp tai nạn

Phó trưởng Công an huyện Tân Lạc cho biết việc trên mạng Internet xuất hiện thông tin cho rằng người dân lợi dụng tai nạn để ra hôi của khiến dư luận bà con địa phương hết sức bức xúc.

“Họ vất vả cả đêm giúp đỡ lực lượng chức năng với cả tấm lòng. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của người dân và cả lực lượng chức năng địa phương”, Trung tá Hà cho hay.

Trước đó, vào đêm 17-5, một vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại QL6 đoạn đi qua xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc tỉnh Hoà Bình đã khiến anh Quàng Văn Kim (31 tuổi, ở tỉnh Điện Biên) và Trần Văn Dũng (21 tuổi, ở tỉnh Thái Bình) tử vong tại chỗ. Còn anh Bùi Duy Hùng (SN1973, ở Điện Biên đi cùng chuyến xe) may mắn thoát chết.

Vụ tai nạn sau đó đã gây xôn xao dư luận khi có người chụp ảnh đưa lên mạng xã hội cho rằng người dân địa phương đã có hành động “hôi của”. Tuy nhiên, lãnh đạo Công an huyện cho rằng có thể người chụp hình đưa lên mạng không biết rõ bản chất vụ việc. Người dân mang cám về đã được sự đồng ý của chủ hàng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang