Liên quan vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm chết 5 người ở Đồng Nai:

Xe Thành Bưởi đã nhiều lần vi phạm an toàn giao thông

Thứ Hai, 02/10/2023 07:58  | Minh Thắng

|

(CATP) Liên quan vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên QL20, H.Định Quán, tỉnh Đồng Nai, đến 5 giờ 20 phút sáng 01/10, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết bà Phạm Thị Mót (45 tuổi, ngụ thôn 6, xã Đa Kai, H.Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) đã tử vong. Như vậy, đến thời điểm này đã có 5 người thiệt mạng.

Bà Mót là một trong 5 nạn nhân bị thương nặng trong vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra lúc 2 giờ 25 ngày 30/9 tại km 84, QL20, đoạn qua xã Phú Vinh, H.Định Quán giữa xe khách giường nằm của nhà xe Thành Bưởi, biển kiểm soát 50F-004.83 và xe 16 chỗ biển kiểm soát 86B-015.75. Sau khi vụ TNGT xảy ra, bà Mót cùng 4 nạn nhân khác được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán để sơ, cấp cứu rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, nhưng đã không qua khỏi. Điều đau lòng là bà Mót đang trên đường đưa con gái từ Bình Thuận vào TPHCM để nhập học thì xảy ra tai nạn. Hiện em Thu Huyền (con gái bà Mót) đang được các bác sĩ chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Để nhanh chóng hỗ trợ gia đình các nạn nhân, trong ngày 30/9, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương có liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả vụ TNGT. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Công điện số 902/CĐ-TTg ngày 30/9/2023 về khắc phục hậu quả vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện, các đơn vị liên quan tập trung tối đa lực lượng y bác sĩ, thuốc men, thiết bị, vật tư y tế để cứu chữa các nạn nhân bị thương; làm các thủ tục liên quan đến các nạn nhân tử vong; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên kịp thời cho những người bị thương và gia đình các nạn nhân tử vong.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và Ủy ban ATGT quốc gia đến thăm các nạn nhân bị thương

Sở GTVT tỉnh Đồng Nai được giao chủ trì, phối hợp Công an (CA) tỉnh, UBND các huyện, TP và cơ quan chức năng của Bộ CA, Bộ GTVT, UBND TPHCM, UBND tỉnh Bình Thuận kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh có phương tiện và người liên quan trong vụ tai nạn; xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật đối với các hành vi vi phạm.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đề nghị Khu Quản lý đường bộ IV (Cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT) phối hợp Ban ATGT tỉnh, Sở GTVT, CA tỉnh, các cơ quan liên quan tiến hành rà soát về hạ tầng giao thông tại vị trí tai nạn. Giao CA tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, CAH.Định Quán phối hợp các cơ quan liên quan điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Trên cơ sở đó xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định ATGT, vận tải dẫn đến vụ tai nạn nói trên. Đồng thời làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong công tác quản lý nhà nước liên quan đến vụ TNGT.

Trước đó, lúc 2 giờ 40 phút ngày 30/9, xe khách giường nằm biển số 50F-004.83 do tài xế Hoàng Văn Tính (37 tuổi, ngụ Thừa Thiên - Huế) điều khiển lưu thông trên QL20 hướng từ H.Định Quán đi H.Tân Phú. Khi đến km 48 (thuộc ấp 3, xã Phú Vinh, H.Định Quán) đã va chạm vào đuôi xe tải 60C-345.13 do tài xế Hoàng Đăng Tuấn (28 tuổi, ngụ H.Cẩm Mỹ) điều kiển cùng chiều phía trước. Ngay sau đó xe ôtô giường nằm mất lái lao sang tông trực diện xe khách 16 chỗ biển số 86B-015.75, do anh Nguyễn Văn Cảnh (33 tuổi, ngụ H.Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) điều khiển chở 8 người lưu thông chiều ngược lại. Vụ TNGT khiến những người trên xe 16 chỗ, (cùng ngụ tại H.Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) chết và bị thương. Các nạn nhân tử vong, gồm: Nguyễn Văn Cảnh (33 tuổi, tài xế), Nguyễn Xuân Khang (17 tuổi), Nguyễn Anh Tuấn (47 tuổi), Đoàn Thị Liên (59 tuổi) và Phạm Thị Mót (45 tuổi). Bốn người bị thương, gồm: Giang Thị Ba (63 tuổi), Lê Cần Thiện (30 tuổi), Bùi Thị Thu Huyền (18 tuổi) và Đinh Trần Thúy Ngọc (24 tuổi). Nguyên nhân vụ tai nạn được cơ quan CA xác định là do tài xế Hoàng Văn Tính vượt ẩu, chạy quá tốc độ phép là 69 km/giờ (tốc độ cho phép tối đa 50 km/giờ).

Hiện trường vụ tai nạn

Ngay sau vụ tai nạn, Ban Giám đốc CA tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo CAH.Định Quán cùng các lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường khắc phục hậu quả, đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu; khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; đồng thời kịp thời thăm hỏi, chia sẻ đến thân nhân, gia đình các nạn nhân tử vong và bị thương. Vào sáng 30/9, tài xế xe khách Hoàng Văn Tính đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi "vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Tối 30/9, tại buổi làm việc với Ủy ban ATGT quốc gia, Đại tá Trần Anh Sơn, Phó giám đốc CA tỉnh Đồng Nai cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2023, lực lượng chức năng ghi nhận 2 vụ TNGT (xảy ra vào ban đêm và trên tuyến QL20) làm chết 6 người liên quan tới xe khách của nhà xe Thành Bưởi. Từ đầu năm 2023 đến nay, CA tỉnh Đồng Nai cũng đã xử phạt 8 tài xế xe khách của nhà xe Thành Bưởi vì vi phạm tốc độ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang