Kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5 (1890 - 2015):

Làm theo lời Bác từ những việc giản dị

Thứ Sáu, 15/05/2015 11:09  | Thành Minh

|

(CATP) Hơn 30 năm phục vụ trong ngành công an, Đội trưởng Đội 3 Phòng An ninh xã hội, Công an tỉnh An Giang, trung tá Bùi Thanh Hiệp luôn sát cánh với các Mạnh Thường Quân trên địa bàn tỉnh đến từng vùng sâu, vùng xa xây cầu, làm đường, cất nhà từ thiện.

Với đặc thù công tác chuyên môn và tấm lòng nhân ái, anh trở thành nhịp cầu nối giữa các nhà hảo tâm với người nghèo. Từ năm 2013 - 2014, anh cùng các Mạnh Thường Quân tổ chức 41 đợt trao tặng gần 4.000 phần quà cho các gia đình chính sách và người nghèo, trị giá trên 1 tỷ đồng.

Với phương châm “Mỗi ngày làm một việc tốt phục vụ nhân dân”, trung tá Hiệp thường trực tiếp đến nghe và giải quyết các yêu cầu của người dân theo đúng chức năng. Anh sẵn sàng giúp đỡ những người lâm vào cảnh bần cùng, hoạn nạn hay ốm đau, bệnh tật.

Đồng chí Hiệp (thứ hai từ phải sang, hàng đứng thứ hai) trong những buổi từ thiện - Ảnh: Báo CATP

Anh tâm sự: “Mỗi việc tôi làm đều xuất phát từ cái “Tâm” mong muốn cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Với tôi, nếu làm được việc gì có ích cho dân thì dù nhỏ cũng phải cố gắng hoàn thành. Còn việc gì không có lợi cho dân thì hết sức tránh. Đó là những gì tôi học được và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Từ những điều nhỏ nhất cũng góp phần tạo mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng công an và nhân dân”.

Có thể nói, hơn 30 năm qua không có nơi nào trên địa bàn tỉnh lại không có dấu chân anh. Đến để nghe dân nói, làm cho dân tin và nói cho dân hiểu. Đó vừa là nhiệm vụ cũng vừa là cơ hội để anh phát hiện ra những cảnh đời bất hạnh thật sự, để tạo điều kiện giúp đỡ. Dù những phần quà có giá trị không lớn, nhưng người được nhận luôn cảm thấy ấm áp và có động lực để phấn đấu vươn lên.

Trong cơ quan đơn vị nếu có đồng đội nào gặp hoàn cảnh không may như tai nạn, ốm đau cũng đều được anh tận tình quan tâm. Chỉ vài bao xi măng, khung nhà tiền chế hay tiền viện phí cũng khiến cho đồng đội ấm lòng. Chính những việc làm thầm lặng của anh đã trở thành tấm gương sáng cho cán bộ chiến sĩ trẻ trong đơn vị noi theo.

Ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của trung tá Bùi Thanh Hiệp, từ năm 2011 đến nay anh được Bộ Công an tặng 2 Bằng khen, hai năm liền đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở; 1 Bằng khen do Tổng cục An ninh nhân dân trao tặng về thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án, 4 giấy khen đột xuất của Giám đốc công an tỉnh trong công tác xã hội - từ thiện.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang