Agribank chi nhánh Sài Gòn ủng hộ 200 triệu đồng chống dịch

Thứ Tư, 22/04/2020 09:42

|

(CAO) Chiều ngày 21/4/2020, thông qua Hội Chữ đỏ TP. Hồ Chí Minh, Agribank chi nhánh Sài Gòn trao 200 triệu đồng để tổ chức các hoạt động tiếp sức và hỗ trợ người dân sớm vượt qua khó khăn của dịch COVID-19. Số tiền này được các cán bộ, nhân viên, đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên của Agribank chi nhánh Sài Gòn trích 1 ngày lương ủng hộ.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đơn vị thuộc Agribank đã thực hiện bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả như: vận động cán bộ trích 1 ngày lương ủng hộ phòng, chống COVID-19 và hạn hán xâm nhập mặn tại các tỉnh ĐBSCL; trích quỹ phúc lợi hỗ trợ các bệnh viện, địa phương mua sắm trang thiết bị, công cụ y tế; nhắn tin ủng hộ đến tổng đài 1407… số tiền mỗi đơn vị ủng hộ từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng. Bằng hành động này, Agribank Chi nhánh Sài Gòn tiếp tục nối dài hành trình trách nhiệm của Agribank nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Ngay từ những ngày đầu tiên khi dịch COVID-19 có dấu hiệu xuất hiện tại Việt Nam, Agribank đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống COVID-19 tại tất cả các đơn vị: liên tục cập nhật, hướng dẫn các phương pháp phòng chống; phát khẩu trang và cung cấp nước rửa tay sát khuẩn miễn phí; kiểm tra thân nhiệt của người ra vào trụ sở; thường xuyên khử trùng tại cơ quan, ATM; tạm dừng các hoạt động tập trung đông người; thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội... bảo đảm an toàn tuyệt đối sức khỏe cho cán bộ, nhân viên và khách hàng khi đến giao dịch với Agribank.

Agribank chi nhánh Sài Gòn ủng hộ 200 triệu đồng với công tác phòng, chống dịch COVID-19

Cùng với đó, Agribank đã tổ chức rà soát, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng vay vốn, trong đó lưu ý các khách hàng hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, nông nghiệp, xuất khẩu...; áp dụng các biện pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ; xem xét miễn, giảm lãi tiền vay; linh hoạt đối tượng đầu tư thay thế phù hợp; cân đối, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn, cho vay mới nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng duy trì và ổn định sản xuất, kinh doanh.

Đặc biệt, triển khai chương trình tín dụng 100.000 tỷ đồng ưu đãi hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Agribank đã tăng mức hỗ trợ giảm lãi suất Việt Nam đồng từ 1%/năm lên đến 2,5%/năm giúp khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội. Chương trình được áp dụng cho các khoản vay giải ngân từ ngày 01/4/2020. Khách hàng là đối tượng của chương trình, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được áp dụng lãi suất giảm tối đa lên tới 2,5%/năm. Ngoài ra, các khách hàng đã được áp dụng lãi suất ưu đãi theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ và Thông tư 39/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước vẫn tiếp tục được hỗ trợ lãi suất 1%/năm.

Công tác an sinh xã hội là truyền thống và cũng là nét đẹp văn hóa của Agribank trong suốt nhiểu năm qua, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các địa phương đánh giá tích cực. Trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Agribank triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội nổi bật như: xây dựng 500 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 20 tỷ đồng; ủng hộ Quỹ Vì người nghèo TP. Hồ Chí Minh 9 tỷ đồng; tặng hàng chục ngàn phần quà tết, sổ tiết kiệm đến hội viên nông dân nghèo với số tiền trên 25 tỷ đồng; phối hợp với Thành đoàn, Hội Phụ nữ, Hội Nhà báo, các cơ quan thông tấn báo chí của TP. Hồ Chí Minh thực hiện nhiều công trình, hoạt động an sinh xã hội trong lĩnh vực giáo dục, y tế, hỗ trợ người nghèo; đồng hành cùng Hội Nông dân và Đài truyền hình thực hiện thành công chương trình “Tết làm điều hay” 12 năm qua, góp phần hiện thực hóa quyết tâm xây dựng TP. Hồ Chí Minh "Văn minh - Hiện đại - Nghĩa tình" theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X.

Những đóng góp của Agribank chi nhánh Sài Gòn nói riêng cũng như của Agribank nói chung cùng với các doanh nghiệp và tổ chức khác trong xã hội sẽ tạo thành sức mạnh cộng hưởng, chung sức đồng lòng vượt qua giai đoạn khó khăn, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh và các hoạt động kinh tế - xã hội sẽ hồi phục nhanh chóng.

Đây là một trong các hoạt động nhằm triển khai định hướng hợp tác giữa Agribank chi nhánh Sài Gòn và Hội chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, trong thời gian tới hai bên sẽ tích cực triển khai nhằm hiện thực hóa nhiều nội dung liên quan, mang lại hiệu quả thiết thực.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang