MB tặng quà thương, bệnh binh và người có công ở Miền Nam

Thứ Sáu, 15/07/2016 10:05  | P.V

|

(CAO) Ngày 11-7-2016, đoàn đại biểu của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã đến thăm và tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh, người có công Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; tổ chức dâng hương tại Nhà lưu niệm tượng đài Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu.

Đây là hoạt động được MB thực hiện hướng đến kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016); đồng thời là một trong những hoạt động có ý nghĩa sâu sắc chào mừng kỷ niệm 20 năm MB thành lập tại khu vực phía Nam.

Điều dưỡng Thương binh, người có công Long Đất là địa điểm duy nhất của các tỉnh thành phía Nam hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng thương bệnh binh – trước kia là những người lính trực tiếp chiến đấu ở các chiến trường B,C,K, biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc. Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng chăm sóc 60 thương bệnh binh nặng, mất sức từ 81% - 100% bao gồm các đồng chí thương binh tổng hợp, thương binh tâm thần và làm nhiệm vụ điều dưỡng người có công luân phiên các tỉnh phía Nam với trên 2.000 lượt người mỗi năm.

MB khu vực phía Nam đã trao 60 suất quà (trị giá 60 triệu đồng) cho 60 thương bệnh binh nặng và 30 triệu đồng cho cán bộ tại trung tâm Long Đất. Phát biểu tại sự kiện này, ông Hà Trọng Khiêm – Phó Tổng giám đốc ngân hàng TMCP Quân đội đã xúc động bày tỏ: “Tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” với những thương bệnh binh, gia đình quân nhân và gia đình liệt sỹ, có công với Cách mạng không chỉ là bổn phận, trách nhiệm mà còn là một nét văn hóa truyền thống của cán bộ nhân viên MB nói chung, khu vực phía Nam nói riêng trong suốt những năm qua.. Với chương trình “Nghĩa tình đồng đội”, chúng tôi hy vọng được góp một phần nhỏ để động viên tinh thần các đồng chí thương bệnh binh, tiếp thêm nghị lực để các đồng chí sống vui, sống khỏe và sống có ích “

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm có mặt tại thị trường phía Nam, MB cũng đồng loạt triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa và thiết thực như: Chương trình “Hiến máu nhân đạo” với sự tham gia của các đoàn viên thanh niên MB, Công an phường Cô Giang, Quận 1, Viettel và nhiều khách hàng thân thiết; chương trình xây dựng và trao tặng 20 công trình Thanh niên tại các tỉnh, thành; chương trình “Tấm lòng vàng cho đôi mắt sáng” đã mổ mắt miễn phí cho 500 bệnh nhân khu vực phía Nam…

Bình luận (0)

Lên đầu trang