84% sinh viên đại học Tân Tạo có việc làm khi chưa nhận bằng tốt nghiệp

Thứ Sáu, 16/10/2015 18:08  | Ngọc Huy

|

(CAO) Ngày 16-10-2015, Trường Đại học Tân Tạo (TTU) tổ chức Lễ Kỷ niệm 5 năm thành lập trường, lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa đầu tiên cùng lễ khai giảng năm học 2015-2016.

5 năm đối với một Trường đại học là quãng thời gian chưa dài nhưng cũng đủ để TTU khẳng định được vị thế, uy tín vững chắc của một Trường đại học đào tạo theo mô hình Đại học của Hoa Kỳ.

Năm 2011, TTU khai giảng khóa học đầu tiên với 8 chuyên ngành: Kỹ thuật công trình xây dựng, Kỹ thuật điện điện tử, Khoa học máy tính, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán kiểm toán, Kinh doanh quốc tế, Quản trị Kinh doanh và Ngôn ngữ & Nhân văn.

Năm 2013, TTU thành lập Trường THPT Năng Khiếu Tân tạo và thêm 3 ngành đào tạo: Công nghệ sinh học, sinh học ứng dụng và Y Đa khoa. Để góp phần bổ sung điều kiện hoàn chỉnh cho Khoa Y Đại học Tân Tạo trong việc học tập, thực hành cũng như nghiên cứu, ngày 06/8/2015, Bệnh viện Đa khoa Tân Tạo khai trương và chính thức đi vào hoạt động.

TTU là trường đại học tư thục phi lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam được đầu tư quy mô, bài bản lớn nhất Việt Nam theo mô hình khai phóng của Đại học Hoa Kỳ. Toàn bộ tài sản của trường đã được cá nhân Bà Đặng Thị Hoàng Yến cùng các con và Tập đoàn Tân Tạo trao tặng.

Lễ Kỷ niệm 5 năm thành lập trường, Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa đầu tiên cùng Lễ khai giảng năm học 2015-2016 của Đại học Tân Tạo - Ảnh: Ngọc Huy

Tính đến tháng 9-2015, Quỹ học bổng ITA vì tương lai do bà Đặng Thị Hoàng Yến sáng lập đã trao cho SV Đại học Tân Tạo tổng số: 13,125,625 USD.

TTU có tổng diện tích xây dựng trên 100 ha, trong đó diện tích khu học tập, nghiên cứu hơn 23ha; khu ký túc xá sinh viên hơn 14ha; khu cây xanh, thể dục thể thao, giao thông, kỹ thuật hơn 64ha.

Toàn bộ công trình của TTU do MORRIS ARCHITECTS - công ty tư vấn về quy hoạch kiến trúc nổi tiếng của Hoa Kỳ, tư vấn và quy hoạch và sự tư vấn chuyên môn của Công ty INNOVA Health Solutions, Hoa Kỳ.

Với mục tiêu truyền lửa và nâng cánh tri thức Việt, nhằm thắp sáng Y đức và hướng tới tương lai một nền y khoa Việt Nam tiên tiến, TTU tiếp tục đầu tư và hoàn thiện Khoa Y.

Tháng 4, năm 2015, dự án Trung tâm Y khoa và Công nghệ sinh học Tân Tạo đã được khởi công xây dựng trên diện tích 50ha, trị giá 50 triệu USD, dự kiến đưa vào hoạt động trong năm 2018.

Năm 2015, 84% sinh viên TTU được các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn đa quốc gia mời làm việc ngay khi các em chưa nhận bằng tốt nghiệp như Tập đoàn Unilever, LG, PWC Vietnam Limited, Pepsi Company,…

Nhiều em đang đảm nhận công việc ở vị trí quản lý với mức thu nhập lên tới 20 triệu/tháng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang