Airbus A350 XWB đầu tiên của Vietnam Airlines... cất cánh

Thứ Tư, 03/06/2015 15:19  | Ngọc Sơn

|

(CAO) Ngày 3-6, Vietnam Airlines thông báo chiếc máy bay A350 XWB đầu tiên của hãng đã hoàn thành chuyến bay thử đầu tiên tại Blagnac, Toulouse (miền Nam nước Pháp) vào ngày 1-6. Chuyến bay do nhà sản xuất Airbus tiến hành trong khoảng thời gian gần 4 tiếng nhằm kiểm tra tất cả các hệ thống của máy bay.

Hiện máy bay đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng bao gồm hoàn tất lắp ráp nội thất cũng như thực hiện thêm các thử nghiệm trên mặt đất và bay thử trước khi bàn giao cho Vietnam Airlines vào cuối tháng 6.

Vietnam Airlines sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên ở Châu Á và là hãng thứ hai trên thế giới đưa vào khai thác chiếc A350 XWB. Đội bay của Vietnam Airlines sẽ có 14 chiếc A350 XWB, gồm 10 chiếc đặt mua từ Airbus và 4 chiếc thuê ngoài. Hãng sẽ khai thác đội bay A350 XWB trên các đường bay dài cao cấp của hãng, ban đầu sẽ phục vụ đường bay kết nối Hà Nội và Paris.

A350 XWB là máy bay tầm xa có kích cỡ trung bình hoàn toàn mới và là thành viên mới nhất trong gia đình máy bay thân rộng của Airbus.

Đây là loại máy bay hiện đại và tiết kiệm nhiên liệu nhất, đem lại tiêu chuẩn mới về trải nghiệm chuyến bay cho hành khách, giúp các hãng hàng không khai thác hiệu quả đồng thời tiết kiệm chi phí. Tính đến cuối tháng 4 năm 2015, có 40 khách hàng trên toàn thế giới đã đặt mua 780 chiếc A350 XWB.

Bình luận (0)

Lên đầu trang