Jetstar Pacific khai trương đường bay thẳng đầu tiên từ Đà Nẵng đến Đài Bắc (Đài Loan)

Thứ Sáu, 02/12/2016 20:30  | Xuân Hoài

|

(CAO) Đúng 18 giờ 10 phút ngày 2-12, máy bay Airbus A320 có số hiệu BL163 của Jetstar Pacific với 170 khách đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, chính thức khai trương đường bay thẳng giữa Đài Bắc (Đài Loan) đến Đà Nẵng (Việt Nam).

Đây là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam mở đường bay thẳng Đà Nẵng- Đài Bắc, đưa dịch vụ hàng không giá rẻ kết nối giữa Đài Loan và khu vực miền Trung của Việt Nam để đáp ứng nhu cầu đi lại và kích thích tăng trưởng du lịch giữa hai khu vực bằng máy bay Airbus A320 – 180 ghế đồng hạng phổ thông.

Được biết, tuyến bay giữa Đà Nẵng – Đài Bắc được thực hiện 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần, vào các ngày thứ Ba, Sáu và Chủ Nhật. Chuyến bay từ Đà Nẵng đi Đài Bắc có số hiệu BL162, cất cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 11 giờ. Chiều ngược lại từ Đài Bắc có số hiệu BL163, cất cánh tại sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Bắc) vào lúc 15 giờ 40 phút. Tổng thời gian bay là 2 giờ 35 phút.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó TGĐ Jetstar Pacific Việt Nam cho biết, đây là một phần trong kế hoạch mở rộng thị trường đến khu vực Đông Bắc Á, sau khi hãng liên tục mở rộng mạng bay nội địa, phủ kín hầu hết các thành phố, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Kế hoạch này được Jetstar Pacific thực hiện nhằm thúc đẩy nhu cầu đi du lịch bằng giá vé rẻ mỗi ngày, kết hợp mạng bay rộng lớn của Jetstar Group tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương để giúp du khách có cơ hội khám thêm nhiều điểm đến hấp dẫn.  

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó TGĐ Jetstar Pacific Việt Nam phát biểu 

Đài Loan và Đà Nẵng là những điểm đến du lịch yêu thích trong những năm gần đây. Trong 9 tháng đầu năm 2016, lượng khách du lịch Đài Loan đến Việt Nam đạt 382.000 lượt, tăng 16% so cùng kỳ. Riêng Đà Nẵng dự kiến trong năm 2016, lượng khách du lịch quốc tế đến ước đạt 1.666.515, tăng 31.6% so với cùng kỳ năm 2015.

Với việc đưa loại máy bay hiện đại Airbus A320 khai thác đường bay thẳng Đà Nẵng – Đài Bắc, Jetstar Pacific sẽ phục vụ nhu cầu cho trên 51.000 lượt khách/năm. Không chỉ khách du lịch, những người Việt Nam đi lao động tại Đài Loan và hành khách doanh nhân cũng được hưởng lợi từ vé giá rẻ để thực hiện chuyến đi công tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư và tiết kiệm thời gian với đường bay này.

​Cũng trong dịp này, Jetstar Pacific mở bán 11.000 vé giá chỉ từ 11 nghìn đồng, áp dụng cho 16 đường bay nội địa trong hoạt động “Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam” do Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương), Hiệp hội Thương mại điện tử tổ chức. Vé bán tại website http://onlinefriday.vn/ và www.jetstar.com từ 11 giờ 00 phút ngày thứ Sáu, 2/12 đến hết ngày 4/12/2016, Áp dụng cho hình thức thanh toán trực tuyến tại thời điểm đăng ký.

​Hiện Jetstar Group đang khai thác 46 chuyến bay/tuần đi đến Đài Bắc từ Singapore và Nhật Bản, kết nối cùng 34 đường bay nội địa và quốc tế của Jetstar Pacific.

​Năm 2015, Jetstar Pacific được Trung tâm hàng không châu Á – Thái Bình Dương đánh giá là một trong những hãng hàng không tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang