Suntory và Suntory Pepsico Việt Nam tiếp tục lan tỏa sứ mệnh bảo vệ nguồn nước sạch đến thế hệ trẻ Việt

Thứ Năm, 23/03/2017 09:32  | PV

|

(CAO) Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017 và ngày Nước Thế giới (22/3), tại trường Tiểu học Bến Tre, thành phố Bến Tre, Tập đoàn Suntory Holdings Limited (Nhật Bản), Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) kết hợp với Hội đồng Đội Trung ương Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh,Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ Phát động Chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" năm 2017.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Ông Naiki Kenji – Giám đốc Cấp cao Bộ phận Truyền thông Tập đoàn Suntory Holdings Limited (Nhật Bản), Ông Uday Shankar Sinha, Tổng Giám đốc SPVB, cùng đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Sinh viên Việt nam, Trung tâm Giáo dục sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương lai; Hội đồng Đội một số tỉnh, thành phố triển khai điểm chương trình cùng hơn 200 thầy cô giáo, cán bộ phụ trách thiếu nhi các huyện, thị, thành phố và hơn 1.300 học sinh tỉnh Bến Tre.

Là một chương trình mang tính tuyên truyền giáo dục có ý nghĩa thực tế cao, dự án tập trung vào việc giáo dục cho trẻ em về vai trò của tài nguyên nước trên trái đất, từ đó giúp các em đảm bảo an toàn vệ sinh nước và góp phần duy trì tài nguyên nước cho thế hệ mai sau. Dự án do Tập đoàn Suntory Holdings Ltd. (Nhật Bản) khởi xướng và triển khai tại Nhật Bản từ năm 2004. Việt Nam là đất nước đầu tiên ngoài Nhật Bản được Tập đoàn Suntory chọn để triển khai chương trình. 

Năm 2015-2016, Dự án do Tập đoàn Suntory và Suntory PepsiCo Việt Nam tài trợ toàn bộ kinh phí và phối hợp với Trung tâm Sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live & Learn), Trung tâm Giáo dục sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai (Trung tâm Tương Lai), phòng giáo dục, chính quyền địa phương và các trường tiểu học triển khai tại Hà Nội, Bắc Ninh và Tp. Hồ Chí Minh. Chương trình đã đạt được những kết quả ấn tượng như Tổ chức hơn 400 lớp học cho khoảng 5.000 học sinh; 16 Ngày hội nước cho hơn 7.700 học sinh, 15 chuyến tham quan nhà máy SPVB cho 1.300 học sinh; xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất, hệ thống lọc nước tại 16 trường tiểu học tham gia dự án cùng hàng nghìn học sinh, thầy cô giáo và người dân tại các địa phương ghi nhận những tín hiệu tích cực từ dự án.

Tiếp nối thành công đó, năm 2017 sẽ đánh dấu cột mốc dự án “Mizuiku – Em Yêu Nước Sạch” sẽ từng bước mở rộng quy mô triển khai trên cả nước với sự hợp tác chiến lược giữa Suntory, SPVB và Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Đồng Đội Trung ương, sự tham gia đồng hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong giai đoạn 2017 -2019.

Dự án năm 2017 có sự tham gia của 30 trường tiểu học tại tỉnh Bắc Ninh, Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Bến Tre. Các hoạt động chính của dự án bao gồm Triển khai lễ phát động tại tỉnh Bến Tre; Tặng bộ tài liệu chương trình cho 10 trường tiểu học đã tham gia dự án năm 2016; Tổ chức tập huấn cho đội ngũ Tình nguyện viên, lực lượng giáo viên tổng phụ trách Đội, giáo viên trực tiếp giảng dạy khối lớp 3, 4 tại các trường được lựa chọn triển khai chương trình; Tổ chức các lớp học tuyên truyền giáo dục về nước, Ngày hội Hiệp sỹ nước sạch, các chuyến tham quan nhà máy SPVB cho học sinh các trường tham gia dự án; Dự kiến xây dựng 11 công trình nước sạch tại các trường Tiểu học và tại cộng đồng…

Bên cạnh việc nhân rộng quy mô của dự án ra toàn quốc, dự án “Mizuiku – Em yêu nước sạch” từ 2017 trở đi sẽ có những điểm sáng mới thông qua việc đẩy mạnh triển khai bộ tài liệu của dự án tới các trường tiểu học, ứng dụng website và từng bước xây dựng chương trình đào tạo trực tuyến. Đây sẽ là một công cụ hiệu quả để đem đến những kiến thức dạy và học của chương trình một cách rộng khắp, thuận tiện và sinh động cho giáo viên, tình nguyện viên và cho các em học sinh trên toàn quốc.

Trong buổi học đầu tiên tại Lễ phát động, các em học sinh Trường tiểu học Bến Tre, tỉnh Bến Tre đã được xem triển lãm tranh ảnh sinh động, phim hoạt hình ngắn …truyền tải những thông điệp thiết thực và hữu ích về tình trạng khan hiếm nước sạch trên thế giới và tại Việt Nam để thấy được tầm quan trọng của tài nguyên nước sạch đối với cuộc sống, cũng như những chia sẻ hiệu quả để bảo vệ bản thân trước những hiểm họa khôn lường từ ô nhiễm nguồn nước.

Tại Lễ phát động Chương trình, đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" năm 2017 phát biểu: "... nước sạch là nguồn tài nguyên quý, hiếm; các nhà khoa học đã đưa ra dự đoán trong vòng một thập kỷ tới sẽ có khoảng hơn 4 tỷ người sẽ không có nước sạch để dùng ít nhất một tháng mỗi năm. Tuy vậy, hàng ngày chúng ta vẫn đang vô tình làm cho nó ít hơn bằng cách sử dụng lãng phí nước và làm ô nhiễm nguồn nước. Vì vậy, chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" sẽ giúp các em thiếu nhi nói riêng, các thầy cô giáo và lan truyền tới các bậc phụ huynh, cộng đồng nói chung ý thức hơn với trách nhiệm chung tay bảo vệ nguồn nước sạch, bảo vệ mội trường, bảo vệ sự sống của chúng ta...".

Cũng tại Buổi Lễ phát động, Ông Naiki Kenji – Giám đốc Cấp cao Bộ phận Truyền thông của tập đoàn Suntory cho biết: “Là công ty hoạt động trong ngành nước giải khát, Tập đoàn Suntory nói chung và Suntory PepsiCo Việt Nam nói riêng luôn nỗ lực để góp phần bảo vệ tài nguyên nước quý giá của nhân loại. Dự án Mizuiku – Em yêu nước sạch là lời khẳng định bền vững của Tập đoàn Suntory cũng như Suntory Pepsico Việt Nam với triết lý kinh doanh “Hài hòa giữa con người và thiên nhiên”. Với việc nhân rộng dự án trên phạm vi toàn quốc, bắt đầu từ miền Bắc, tới Miền Nam của năm 2015, 2016, dự án được mang đến với trẻ em và người dân tại Đồng Bằng Sông Cửu Long - tỉnh Bến Tre trong năm 2017 Chúng tôi mong rằng Mizuiku sẽ tác động tích cực tới các em học sinh tiểu học ở Việt Nam – những mầm non tương lai tuy nhỏ bé nhưng đóng vai trò tiên quyết trong công tác bảo vệ môi trường hôm nay và mai sau, như dự án đã phát huy hiệu quả tại Nhật Bản. Với sự hợp tác chiến lược giữa SHD, SPVB, Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Đồng Đội Trung ương, và sự tham gia đồng hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong giai đoạn 2017 -2019 đánh dấu cột mốc quan trọng giúp dự án mở rộng quy mô cả nước, phát triển cả về chất và lượng, mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho cộng đồng.”

Ban tổ chức hy vọng rằng, các hoạt động trong Chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" năm 2017 sẽ nhận được sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương, các cơ quan truyền thông, báo chí trong cả nước để chương trình mang ý nghĩa thiết thực này thực sự được lan rộng hơn tới cộng đồng và toàn xã hội.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Đồng chí Chu Thị Kiều, Chuyên viên Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, điện thoại 0988242324, hoidongdoitw@gmail.com hoặc trên website: http://thieunhivietnam.vn.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương, Trưởng phòng truyền thông, Công ty TNHH NGK Suntory PepsiCo Việt Nam, điện thoại 0905966983, nguyenthithu.huong@suntorypepsico.vn

Về Tập đoàn Suntory

Tập đoàn Suntory được thành lập năm 1899 và hiện đã phát triển trở thành một công ty đa quốc gia lớn, hoạt động chính trong lĩnh vực đồ uống với 337 công ty thành viên và khoảng 42,000 nhân viên tại Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương. Triết lý kinh doanh của tập đoàn Suntory là "Hài hòa giữa Con người và Thiên nhiên". Tập đoàn luôn đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh nhằm đem đến các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt nhất để phục vụ khách hàng và đóng góp cho sự phát triển của văn hóa, xã hội cũng như như bảo vệ sự bền vững của môi trường toàn cầu.

Về Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam

Là công ty 100% vốn nước ngoài, liên minh chiến lược giữa PepsiCo Inc và Suntory Holdings Ltd. Trụ sở chính của Công ty đặt tại Tầng 5, Khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. SPVB hiện nay là một trong các công ty nước giải khát hàng đầu tại Việt Nam với 6 nhà máy trên khắp cả nước 5 văn phòng bán hàng và 1 văn phòng trụ sở chính. Công ty hiện cung cấp việc làm trực tiếp cho hơn 2.800 lao động trực tiếp và hàng ngàn lao động gián tiếp. Với chuẩn giá trị của công ty là “Chỉ bán những sản phẩm mà chúng ta tự hào”, “Quan tâm tới khách hàng, người tiêu dùng và môi trường chúng ta đang sống” và “Tôn trọng lẫn nhau và cùng nhau thành công”, tất cả nhân viên SPVB luôn làm việc và hành động theo những giá trị cốt lõi của công ty, đồng thời luôn duy trì và tuân thủ tuyệt đối các quy tắc đạo đức trong kinh doanh tại Việt Nam.

Về Live & Learn

Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng Đồng (Live&Learn) là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được thành lập theo Quyết định số 60/QĐ-LHH ngày 15/1/2009 của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy phép hoạt động số A-804. Live&Learn có tầm nhìn xây dựng một thế giới bền vững, công bằng và không còn nạn nghèo đói. Live & Learn giáo dục, vận động cộng đồng và xây dựng các liên minh hợp tác để giúp người dân hiểu hơn về phát triển bền vững và thúc đẩy một tương lai bền vững.

Về Trung tâm Tương Lai

Được thành lập từ năm 2011, Trung tâm Tương Lai là một tổ chức Khoa học và Công nghệ trực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), chuyên thực hiện các chương trình/dự án phát triển cộng đồng. Trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm hợp tác với doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ cung cấp các dịch vụ xã hội trong các lĩnh vực: môi trường, kỹ năng sống, quyền trẻ em, tâm lý, giáo dục và nghề nghiệp cho trẻ em/thanh thiếu niên tại các tỉnh thành phía nam. Trong từng chương trình hành động, Trung tâm luôn tuân thủ bốn giá trị: Chuyên nghiệp, cam kết, tham gia và phát triển bền vững.

Bình luận (0)

Lên đầu trang