Viettel đạt danh hiệu Sao Khuê 2015

Thứ Hai, 27/04/2015 02:20  | 

|

(CAO) 11 phần mềm Viettel đạt danh hiệu Sao Khuê 2015 trên tổng số 67 giải thưởng được trao.

Ông Trương Quang Việt (người thứ 5 từ trái sang) - Ảnh: Nguyên Minh

Với 11 sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT), phần mềm được trao giải thưởng đồng hạng 4 sao tại Lễ công bố và trao giải Sao Khuê ngày 24-4tại Hà Nội, Viettel đã trở thành doanh nghiệp lập kỉ lục về số phần mềm, giải pháp đạt giải Sao Khuê từ trước đến nay. Giải thưởng uy tín được trao dành cho các sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc do Hiệp hội phần mềm CNTT Việt Nam và Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức, đã phần nào minh chứng cho nỗ lực của Viettel khi đưa các ứng dụng Viễn thông – CNTT vào giải quyết các nhu cầu của cuộc sống.

Đại diện Viettel tham dự và nhận giải Sao Khuê 2015 - Ảnh: Nguyên Minh

Các sản phẩm đạt danh hiệu Sao Khuê 2015 thể hiện sự đón nhận và phát triển xu hướng SMAC (Social - Mobility - Analytics - Cloud) tại Việt Nam. Trong đó, các giải pháp mà Viettel tham dự cho thấy sự cần thiết của việc ứng dụng các giải pháp phần mềm nhằm giải quyết các vấn đề nóng của xã hội như: y tế (Cổng thông tin y tế sức khỏe songkhoe.vn), giáo dục (phần mềm SMAS tạo cầu nối giữa phụ huynh và trường học), hành chính công (Hệ thống cải cách hành chính công một cửa điện tử Gate.One), nông nghiệp (Agri.One) bên cạnh các lĩnh vực truyền thống như quản lý nhân sự (ERP.One), bán lẻ (DMS.One)... Cùng với đó xu hướng thuê dịch vụ CNTT và các công nghệ mới như BigData, chứng thực số - CA bắt đầu được ứng dụng, triển khai nhiều hơn so với vài năm trước.

Theo nhận định của Ban tổ chức Sao Khuê 2015, điều đáng ghi nhận là các sản phẩm Viettel đạt Danh hiệu Sao Khuê 2015 rất đa dạng và đều có chất lượng, ví dụ như sản phẩm Agri.One của Viettel đã gây được ấn tượng đặc biệt nhờ tính năng có thể kết nối những người làm nông nghiệp trên internet, tạo tiền đề để ngành nông nghiệp Việt Nam trở thành một ngành kinh tế số.

Nguyên Minh

Bình luận (0)

Lên đầu trang