Chuyện buồn đẫm nước mắt ít người biết của nghệ sĩ cải lương Kim Phương

Thứ Ba, 10/01/2017 09:50

|

(CAO) Đằng sau những nụ cười trên sân khấu là câu chuyện buồn đẫm nước mắt ít ai biết của nghệ sĩ Kim Phương.

Nghệ sĩ Hoài Linh đã khỏe lại sau khi nhập viện cấp cứu

Nghệ sĩ Kim Phương là một trong những nghệ sĩ thế hệ vàng của sân khấu cải lương với hơn 50 năm gắn bó, cống hiến, tận tụy với nghề. Cùng với con trai Tống Hạo Nhiên, cả hai đang là cặp mẹ con nghệ sĩ được nhiều khán giả yêu thích trong chương trình Hát cùng Mẹ yêu. Các tiết mục của cả hai luôn thể hiện tinh thần lạc quan và không khí sinh động, tươi vui. Tuy nhiên, đằng sau ánh đèn sân khấu là những câu chuyện buồn đẫm nước mắt của nghệ sĩ cải lương Kim Phương.

Nghệ sĩ Kim Phương và con trai Tống Hạo Nhiên lúc nhỏ

Cách đây 42 năm vào đúng mùng 1 Tết Nguyên đán, khi đang biểu diễn trên sân khấu thì đứa con trai thứ hai của chị mất vì bệnh. Tuy nhiên, lúc đó vì đang trong lịch diễn phục vụ bà con dịp Tết nên chị vẫn phải nuốt nước mắt để hoàn thành vai diễn cười nói trên sân khấu. Mộ của con chị được chôn vội vàng trong một mảnh đất của chùa nhưng chiến tranh và thời gian sau đó đã san bằng ngôi chùa và cho đến giờ chị không còn được biết mộ của con trai ở đâu.

Nghệ sĩ Kim Phượng đóng phim cùng nghệ sĩ hài Bảo Chung

"Cháu mất vào sáng Mùng 1 Tết nên mọi người kiêng cữ dữ lắm” – chị nghẹn ngào chua xót. Lúc đó vì chị đang đi diễn, chưa thể về được, chồng và mọi người ở nhà đi xin đất nhà chùa chôn cất con. Sau đó, khu chôn cất bị san bằng nên đến giờ gia đình không còn biết mộ của con ở đâu. Chị cũng chia sẻ thêm, trước đây gia đình chị rất khó khăn nên các con trai của chị phải tự lập từ rất sớm. Tất cả đều không theo học đại học vì không có tiền để đi học nhưng đều cố gắng lập nghiệp và có cuộc sống ổn định.

Tống Hạo Nhiên và mẹ trong chương trình Hát cùng mẹ yêu

Khi cậu con trai út Hạo Nhiên được 6 tuổi, chị và chồng chia tay nhau. Có lẽ vì vậy mà chị dành tình thương nhiều hơn cho Hạo Nhiên, đứa con trai không có được tình thương trọn vẹn của cha và mẹ. Hạo Nhiên cũng là người con thừa hưởng niềm đam mê sân khấu của mẹ. Từ lúc 3 tuổi, Hạo Nhiên đã được lên sân khấu cùng mẹ để diễn những vai nhỏ, đến 8 tuổi Nhiên đã vào vai thứ chính...

Sau khi học xong lớp 12, anh xin mẹ không học đại học mà đi lập nhóm nhạc đi hát. Chị thấy con trai tập viết nhạc, chị có xem qua và “thấy cũng được”. Đến khi chị đi diễn chung với nữ ca sĩ Phương Thanh và nghe Phương Thanh khen con trai đẹp, hát hay, viết nhạc tốt nên chị cho con trai theo nghề.

Tống Hạo Nhiên thì từ nhỏ đã từng tham gia nhiều vai diễn tại các đoàn hát và từng tham gia bộ phim Cõi Tình của đạo diễn Lê Cung Bắc. 

Chất giọng của Tống Hạo Nhiên có khả năng thể hiện hiệu quả những ca khúc có tiết tấu, nghiêng về R&B, dance… Ngoài khả năng ca hát, Hạo Nhiên còn biết sáng tác và đã bán được nhiều ca khúc độc quyền cho nhiều ca sĩ khác. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang