Hồng Hạnh: 'Trịnh Công Sơn từng chờ đợi đưa đón tôi về'

Thứ Tư, 30/01/2019 01:41

|

(CAO) Hồng Hạnh nhớ về kỷ niệm lần đầu gặp gỡ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và tiết lộ từng được nhạc sĩ Diễm xưa chờ đợi đón đưa cô trong chương trình Chân Dung Cuộc Tình.

Hồng Hạnh sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nên nữ ca sĩ có khả năng cảm thụ âm nhạc và sở hữu một chất giọng đẹp. Cộng với hình thể quyến rũ và gương mặt thanh tú, Hồng Hạnh nhanh chóng nhận được sự yêu mến của khán giả ở Sài Gòn thập niên 80-90.

Thời điểm ấy, cô được mọi người nhắc đến với hình ảnh “người đàn bà xõa tóc hát tình ca” ở các phòng trà, tụ điểm ca nhạc.

Hồng Hạnh có nhiều chia sẻ riêng tư về Trịnh Công Sơn

Giao lưu tại chương trình, Hồng Hạnh chia sẻ về ngày đầu gặp gỡ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Có lần anh Sơn chủ động chờ tôi diễn xong để đợi đưa tôi về cùng lời đề nghị hát nhạc của anh. Tuy nhiên, tôi cũng không dám nhận lời ngay phải qua nhiều lần sau tôi mới dám nhận lời hát. Hạnh phúc hơn là anh Sơn tự tay lựa chọn 10 bài để đưa cho tôi và đó là lần đầu tiên tôi đến với nhạc Trịnh”.

Từ cơ duyên ngày đó, Hồng Hạnh trở thành “nàng thơ” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bên cạnh những cái tên quen thuộc như: Khánh Ly, Cẩm Vần, Hồng Nhung,… Hồng Hạnh còn là người đầu tiên được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tin tưởng giao cho ca khúc Hoa vàng mấy độ. Cho đến hôm nay, cô vẫn được xem là nữ ca sĩ thể hiện thành công nhất ca khúc này.

Tuy nhiên, trước khi ca khúc Hoa vàng mấy độ được thể hiện trước khán giả, Hồng Hạnh cùng Trịnh Công Sơn phải mất nhiều ngày tập luyện cùng nhau. Trong quãng thời gian đó, Trịnh Công Sơn nhận ra khả năng của cô ca sĩ trẻ Hồng Hạnh “hợp gu” với dòng nhạc của mình nên quả quyết: “Anh tin sau Khánh Ly, nếu em nghe lời anh thì em sẽ rất phát triển hơn nữa” – Hồng Hạnh chia sẻ.

Cô cũng thể hiện một số ca khúc của cố nhạc sĩ

Trong chương trình, Hồng Hạnh còn bật mí thêm: “Trịnh Công Sơn hiểu tính tôi không phải kiểu dịu dàng, e ấp mà tôi sống mạnh mẽ, quyết liệt, bản năng, từng được anh ví như “ngọn lửa”, lúc nào anh cũng nhẹ nhàng chỉ dạy tôi và muốn tôi nghe theo lời anh để có được những gì tốt nhất”.

Đặc biệt, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nổi tiếng là người có tâm hồn bay bổng nên mỗi tác phẩm của ông đều mang bóng dáng của một giai nhân. Ca từ trong nhạc Trịnh rất đẹp, giàu tính trừu tượng, hình ảnh mang nhiều ý nghĩa và ẩn ý sâu sắc nên nhiều khán giả cho rằng ắt hẳn những bóng hồng làm cảm hứng cho ông sáng tác phải là những mỹ nhân sắc nước hương trời. Tuy nhiên, từ trước đến nay ông chưa bao giờ lên tiếng về cảm hứng sáng tác của mình ngoài trừ những “nàng thơ” lớn trong sự nghiệp như: Dao Ánh, Hồng Nhung,..

Bình luận (0)

Lên đầu trang