Huyền thoại âm nhạc Leonard Cohen qua đời ở tuổi 82

Thứ Sáu, 11/11/2016 10:53

|

(CAO) Nhạc sĩ, ca sĩ Leonard Cohen- người có ảnh hưởng đến nền âm nhạc thế giới trong 5 thập kỷ đã qua đời ở độ tuổi 82.

Nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan qua đời vì ung thư gan

Quản lý của Cohen, ông Robert Kory đã xác nhận về thông tin này. “Tôi may mắn được làm bạn với Cohen. Tinh thần làm việc, cống hiến cho nghệ thuật của ông luôn khiến tôi cảm phục. Ông ra đi để lại nhiều bài học tuyệt vời về sự sáng tạo, truyền cảm hứng âm nhạc cho hậu thế”, Robert Kory cho biết.

Trong thông cáo về sự ra đi của người nghệ sĩ huyền thoại, hãng đĩa Sony cho biết một buổi lễ tưởng nhớ sẽ được tổ chức tại thành phố Los Angeles (Mỹ) trong vài ngày tới. Tuy nhiên, gia đình Cohen muốn người hâm mộ và truyền thông tôn trọng sự riêng tư của buổi lễ.

Nhạc sĩ, ca sĩ Leonard Cohen. Ảnh: Los Angeles Times

Leonard Cohen (1934-2016) là một ca sĩ - nhạc sĩ, nhà thơ, tiểu thuyết gia người Canada. Sự nghiệp của ông là chuỗi những khám phá về tôn giáo, sự cô lập, bản năng giới tính và các mối quan hệ xã hội. Ông từng được trao danh hiệu Hiệp sĩ, danh tước cao nhất cho công dân Canada. Năm 2011, ông được tôn vinh tại Giải thưởng Hoàng tử xứ Asturias về những đóng góp văn học của mình.

Ca khúc "Hallelujah" của Leonard Cohen

Trong lời đề cử vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll vào ngày 10-3-2008, Lou Reed miêu tả Cohen thuộc về "nấc cao nhất và ảnh hưởng nhất trong giới nhạc sĩ".

Leonard Cohen đã phát hành 14 album phòng thu mà mới nhất là You Want It Darker phát hành hôm 21-10. Ngoài ra ông có 12 tập thơ và 2 tác phẩm văn chương.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang