Minh Béo giảm 30 kg so với ngày mới vào tù

Thứ Năm, 30/06/2016 06:32

|

(CAO) Theo chị Ngọc Lan, phóng viên tại California, Mỹ, phiên tòa thương lượng vụ án Minh Béo tiếp tục dời ngày sang 28-7.

Phiên 'thương lượng' tội Minh Béo: Lại dời đến ngày 29-6

Khác với phiên tòa vào tháng 5-2016, ở phiên tòa thương lượng lần này, vụ Minh Béo được đưa ra xử trước tiên. Lịch của phiên xử được thông báo là 8 giờ 30 (giờ địa phương), tuy nhiên, quan tòa xuất hiện lúc 9 giờ 40.

Lúc 9 giờ 50, Minh Béo được đưa từ trong ra ngồi vào nơi có lưới sắt bao bọc. Nghi can có cuộc trao đổi riêng với luật sư Mia Yamamoto qua thông dịch viên khoảng 10 phút.

Luật sư  Mia Yamamoto. Ảnh: Ngọc Lan

Về phía thân nhân của Minh Béo, chỉ có anh Hồng Phước Kiên, anh ruột của nghi can, đến tham dự. Không có sự xuất hiện của mẹ Minh Béo.

Cũng như những lần trước, chánh án không cho phép báo đài quay phim, chụp hình mà chỉ được ghi âm.

Theo miêu tả của chị Ngọc Lan, Minh Béo mặc bộ đồ màu vàng dành cho tù nhân, trông gầy hơn những lần trước, ước lượng giảm khoảng 30 kg so với ngày mới vào tù. Nét mặt anh bớt căng thẳng và âu lo hơn. Trong lúc chờ đến phiên mình, Minh Béo như cố đưa mắt tìm kiếm những người thân quen.

Rất đông người đến tham dự phiên tòa này. Ông Nguyễn Thiện Thành, cậu họ Minh Béo cho biết: “Vì hôm nay là hơn ba tháng kể từ ngày Minh Béo bị bắt. Họ nghĩ thường sau ba tháng mà chưa kết tội thì sẽ thả ra và trục xuất về Việt Nam”.

Đây là lần thứ năm Minh Béo xuất hiện trước tòa trong vụ án mà anh bị Biện Lý Cuộc Orange County truy tố với ba tội danh: thứ nhất, quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi; thứ hai, có âm mưu dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, và thứ ba, gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô".

Bình luận (0)

Lên đầu trang